LMHT: Xếp hạng linh hoạt – “Non trẻ” nhưng không thể coi thường

Là một trong những tựa game thể thao điện tử nổi tiếng nhất hiện nay, League of Legends (LoL) đang sở hữu một cộng đồng người chơi cực kỳ đông đảo. Không ngừng tự làm mới mình trong thời gian qua, LoL đang dần lột xác để phù hợp với nhu cầu của người chơi. Một trong những thay đổi để lại ấn tượng nhất chính là Xếp hạng linh hoạt (Rank động). Xem thêm bài viết dưới đây để thấy rõ được sự thay đổi này.

Xếp hạng linh hoạt là gì?

Dù đã xuất hiện từ mùa 7 thế nhưng cho đến hôm nay, Xếp hạng động chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn của mình. Được biết đến với cái tên Xếp hạng động (Rank động), đấu trường này còn được coi là “anh em” với chế độ Xếp hạng đơn. Người chơi cũng phải đánh 10 trận đầu tiên để máy chủ chọn ra một hạng cụ thể dành cho họ. (Ví dụ: Vàng III).

Bắt đầu tạo tổ đội xếp hạng linh hoạt
Bắt đầu tạo tổ đội xếp hạng linh hoạt

Như cái tên linh hoạt của nó, chế độ xếp hạng này không yêu cầu quá nhiều về số người chơi cùng team. Đề cao về yếu tố phối hợp đồng đội, Xếp hạng động sẽ giúp bạn không cô đơn khi có thêm anh em chiến hữu bên cạnh.

Là một trong ba chế độ xếp hạng rank LoL, Xếp hạng động cũng có cơ chế tính điểm không mấy khác biệt. Bạn chơi đủ 100 điểm sẽ được đánh chuỗi thăng hạng. Trong trường hợp bạn tạch chuỗi, ở lần thăng hạng tiếp theo bạn được tặng trước một chiến thắng như món quà an ủi. Ngược lại, để thua quá nhiều sẽ khiến bạn tụt hạng. Thế nhưng Xếp hạng linh hoạt vẫn có những điểm cực kỳ riêng biệt.

Những tựa game phòng thủ, chiến thuật luôn mang một sức hút riêng biệt. Để thử độ hấp dẫn của một game phòng thủ xuất sắc thì bạn có thể tải Kingdom Rush. Chắc chắn đây sẽ là một cái tên không làm bạn thất vọng.

Sự khác biệt của Xếp hạng linh hoạt

Nếu chơi Xếp hạng đơn, bạn chỉ được phép mời thêm 1 người bạn để cùng nhau dual. Thế nhưng bước chân vào thế giới Xếp hạng động, bạn có thể tạo ra tổ đội 2, 3, thậm chí là 5 người. Nên chú ý rằng tổ đội 4 người rank động đã bị Riot khóa.

Ở chế độ Xếp hạng đơn, giới hạn rank của người mà bạn mời vào dual rất chặt chẽ:

  • Sắt: Chỉ được dual với Sắt, Đồng hoặc Bạc.
  • Đồng: Chỉ được dual với Sắt, Đồng hoặc Bạc.
  • Bạc: Chỉ được dual với Sắt, Đồng, Bạc hoặc Vàng.
  • Vàng: Chỉ được dual với Bạc, Vàng hoặc Bạch Kim.
  • Bạch Kim: Chỉ được dual với Vàng, Bạch Kim hoặc Kim Cương cách 2 đoàn. (Ví dụ: Bạch Kim I dual với Kim Cương IV, III; Bạch Kim II dual với Bạch Kim I, Kim Cương IV,…)
  • Kim Cương: Chỉ được dual với người chơi hơn kém 2 đoàn.
  • Cao Thủ: Chỉ được dual với Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Kim Cương I hoặc II.
  • Đại Cao Thủ: Chỉ được dual với Cao Thủ, Đại Cao Thủ hoặc Thách Đấu.
  • Thách Đấu: Chỉ được dual với Đại Cao Thủ hoặc Thách Đấu.
Số điểm xếp hạng linh hoạt trong hồ sơ
Số điểm xếp hạng linh hoạt trong hồ sơ

Thế nhưng ở chế độ Xếp hạng động, Riot sẽ cho người chơi thoải mái hơn. Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một tổ đội có người chơi hơn kém mình 1 bậc. Tức là Bạch Kim được lập team với Kim Cương mà không yêu cầu đoàn. Thêm một điểm thú vị nữa, Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Thách Đấu tính là 1 bậc. Vậy nên người chơi Kim Cương hoàn toàn có quyền được hít thở chung bầu không khí “loãng” của Thách Đấu.

Miễn là bạn rank Vàng ở bất kỳ chế độ xếp hạng nào, bạn vẫn được thưởng skin Vinh quang. Thế nhưng nếu bạn muốn có 1 đa sắc của skin này, hãy cày đơn/đôi và linh hoạt cùng lên vàng. Bạn “tham lam” và muốn có cả bộ đa sắc? Cày thêm 3vs3 lên Vàng nhé!

Tác dụng của Xếp hạng linh hoạt

Nếu bạn muốn tìm một người chơi có kỹ năng thần thánh tựa như Faker, hãy đến với Xếp hạng đơn/đôi. Ngược lại, bạn muốn train team, tập luyện chiến thuật, Xếp hạng động là một lựa chọn sáng suốt nhất. Dù mới chỉ có 2 năm tuổi đời nhưng Xếp hạng linh hoạt chưa bao giờ khiến người ta thất vọng. Đề cao sự phối hợp đồng đội, đây là điểm đến lý tưởng để người chơi tập giao tranh, call team, combat,…

Tra cứu vị trí của mình trong xếp hạng linh hoạt tại máy chủ VN
Tra cứu vị trí của mình trong xếp hạng linh hoạt tại máy chủ VN

Bạn cứ nhìn vào các trận xếp hạng rank LoL sẽ thấy rất rõ. Cứ lên bậc Thách Đấu tại Xếp hạng linh hoạt, team của bạn hoàn toàn có thể chạm trán với Phong Vũ Buffalo, Sky Gaming Daklak hay “Hổ trắng” Evos… Ngoài ra cứ đến mùa Chung kết thế giới, các team chuyên nghiệp lại bắt tay vào Xếp hạng linh hoạt để luyện bài của mình.

Trong game thường có nhiều thuật ngữ mà nếu không phải dân chuyên thì bạn khó có thể hiểu được, ví dụ như AFK. Vậy AFK là gì? hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Có thể nhiều người chơi đề cao rank của Xếp hạng đơn hơn. Bởi vì đây là đấu trường thể hiện kỹ năng cá nhân ai hơn ai. Thế nhưng Xếp hạng linh hoạt mới là nơi tạo ra những team chuyên nghiệp xuất sắc nhất thế giới. Hãy giả dụ như này: Bạn lấy một người chơi thuộc top Thách đấu ghép vào team gà mờ. Sẽ chẳng có câu chuyện một cánh én làm nên mùa xuân đâu. Ngay cả Quỷ vương Faker cũng không thể gồng gánh nổi SKT mùa 2018 kìa. Tuy nhiên lựa chọn một team đang đánh rất “bay” tại Xếp hạng động, bạn hoàn toàn có thể train họ thành đội tuyển chuyên nghiệp.

Như vậy bạn đã hiểu chế độ Xếp hạng linh hoạt có điểm gì đặc biệt rồi chứ? Giờ thì bật máy lên và bắt tay vào một game đấu Liên Minh Huyền Thoại ngay nào!

 

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *