Tổng hợp các mạng internet cáp quang được nhiều người dùng nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển của dịch vụ internet như hiện nay thì nhu cầu sử dụng của mọi người ngày càng được tăng lên. Hầu hết các gia đình đều lắp cho mình các mạng internet cáp quang để tiện cho các nhu cầu của cá nhân. Vậy đâu là những nhà mạng internet cáp quang tốt nhất và được người tin tưởng nhất hiện nay?

1. Mạng FPT

FPT có lẽ là mạng lưới internet cáp quang được đông đảo người dùng Việt Nam tin tưởng. Độ phủ sóng của mạng FPT tương đối lớn, có thể nói, bất cứ huyện xã nào đều có rất đông các hộ gia đình sử dụng.

Hiện nay thì FPT đã mở rộng mạng lưới cáp quang của mình ở cả 3 miền tổ quốc. chính vì vậy dù bạn ở đâu cũng đều có thể lắp đặt mạng internet cáp quang này. Và nó cũng là điều kiện để thu hút đông đảo người dùng .

Với rất nhiều chức năng và ứng dụng, FPT cho phép người dùng được trải nghiệm rất nhiều tiện ích khác nhau. Không chỉ thế, chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên cũng rất tốt và nhiệt tình.

Mạng FPT

Mạng FPT

Ưu điểm

– Tốc độ đường truyền mạng ổn định, chất lượng video các chương trình truyền hình cao. Luôn cho những hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động.

– Luôn cập nhật những tiện ích mới đến người dùng, bạn sẽ luôn được trải nghiệm tiện ích với những điều mới mẻ nhất.

– Có đội ngũ chăm sóc khách hàng tương đối tốt, phục vụ tận tình , chu đáo.

– Đối với những người mới lắp đặt thì cũng luôn có những ưu đãi tốt nhất.

– Phí lắp đặt tương đối rẻ so với các nhà mạng khác

Nhược điểm

– Dù phủ sóng cả 3 miền nhưng do hạ tầng mạng còn thấp nên 1 số nơi như vùng núi hay khuất thì vẫn chưa được lắp mạng.

Gói cước sử dụng internet của mạng FPT

– Đối với gói FPT F6: Phù hợp gia đình có 2 người sử dụng, mức phí hàng tháng là 160.000 VNĐ

– Đối với gói FPT F5: Có thể truy cập từ 3-5 thiết bị, mức phí mỗi tháng là 180.000 – 190.000

– Đối với gói FPT F4: Dùng cho gia đình có 4,5 người, mỗi tháng bạn sẽ phải trả 250.000 đồng.

– Đối với gói FPT F5: Với 280.000 VNĐ mỗi các, các gia đình có từ 5-7 người có thể sử dụng thoải mái nhất.

2. Nhà mạng VNPT

VNPT là nhà mạng đầu tiên đưa truyền hình cáp đến gần hơn với người hâm mộ. Đã từ rất lâu, đây được xem như điểm dừng chân đáng tin cậy của biết bao nhiêu hộ gia đình.

Đây là mạng cáp quang được quản lý bởi bộ bưu chính viễn thông. Vì thế chất lượng của mạng lưới internet luôn ở mức tốt nhất. Người dùng có thể tự do thoải mái sử dụng tiện ích này.

Mạng internet VNPT

Mạng internet VNPT

Ưu điểm

– Hạ tầng mạng được rải khắp mọi nơi trên đất nước

– Tốc độ đường truyền ổn định

– Đa dạng các gói cước cho người dùng lựa chọn

Nhược điểm

– Đường truyền mạng ổn định nhưng chưa cho chất lượng ở mức cao nhất

– Nếu muốn thay đổi dịch vụ, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều thủ tục. Chính vì vậy, đối với những người bận rộn thì VNPT không phải là lựa chọn thích hợp nhất.

– Giá cước tương đối cao, có ít chương trình ưu đãi dành cho người sử dụng.

Các gói cước sử dụng của dịch vụ VNPT

– Gói VNPT Fiber 20: Dùng cho các hộ gia đình dùng từ 2-3 máy, chi phí phải trả hàng tháng là 190.000. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trả trước 6- 12 tháng thì sẽ được miễn phí lắp đặt mạng cáp quang và được giảm từ 15-20% giá cước hàng tháng.

– Gói VNPT Fiber 26: Đây là gói cước có tốc độ đường truyền cao hơn. Và tất nhiên chi phí lắp đặt và sử dụng hàng tháng cũng nhỉnh hơn so với gói trên. Mỗi tháng bạn sẽ phải trả 200.000 để sử dụng cho 5 thiết bị. Và bạn cũng sẽ được hưởng chương trình khuyến mãi khi lắp đặt và đóng trước phí như gói VNPT Fiber 20.

3. Mạng Viettel

Không chỉ hoạt động mạnh mẽ trên lĩnh vực viễn thông, Viettel còn cung cấp hệ thống mạng cáp quang phủ sóng toàn quốc. Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình, khu dân cư đã lắp đặt mạng internet Viettel đưa vào sử dụng.

Ưu điểm

– Hạ tầng mạng lưới cáp quang rộng khắp cả nước. Dù là bạn ở khu vực đồng bằng hay miền núi thì đều có thể hoàn toàn sử dụng và lắp đặt mạng Viettel.

– Đường truyền mạng ổn định

– Chi phí lắp đặt và sử dụng hàng tháng rẻ, phù hợp với đối tượng sử dụng là học sinh, sinh viên.

– Có nhiều chương trình khuyến mãi trong quá trình sử dụng

– Lắp đặt mạng nhanh chóng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật hùng hậu

Mạng Viettel

Mạng Viettel

Nhược điểm

– Độ phủ sóng về mạng internet cáp quang còn hạn chế do được ra đời muộn hơn
Gói cước sử dụng hàng tháng

– Gói Net 1: Với các gia đình có ít người thì có thể sử dụng gói cước mạng cáp quang này. Chi phí sử dụng mỗi tháng là 185.000 đồng

– Gói Net 2: Với chi phí phải đóng hàng tháng là 200.000 VNĐ, bạn có thể dùng đến 3 thiết bị cùng 1 lúc mà chất lượng cực kỳ cao.

– Gói Net 3: Những gia đình có đông người sử dụng thì có thế dùng gói cước Net 3 này. Bạn sẽ phải trả 220.000 VNĐ cho mỗi tháng sử dụng.

Với ưu – nhược điểm và chi phí sử dụng, bạn có thể tùy vào nhu cầu sử dụng để lắp đặt mạng lưới cáp quang mà bạn thấy phù hợp nhất. Và để phục vụ cho các như cầu như xem phim, xem bóng đá trực tuyến hay sử dụng các ứng dụng khác thì đây là 3 nhà mạng cho chất lượng tốt nhất.