Những ô Sudoku khó thế giới – Liệu bạn có muốn thử sức

Sudoku là một trò chơi xếp số có quy luật khá đơn giản. Những trẻ em từ 4 tuổi trở lên đã có thể dùng trò chơi này để nâng cao trí tuệ. Tuy nhiên để giải được những ô Sudoku khó được đưa ra thì không phải ai cũng giải được.

Nguồn gốc của những ô Sudoku khó nhất

Sudoku là một từ tiếng Nhật, tên gọi của nó có nghĩa là: “Độc nhất”. Điều này cũng đúng với cách chơi: chỉ có duy nhất 1 cách để giải ô Sudoku được đưa ra.

Tuy nhiên nguồn gốc của trò chơi này lại đến từ đất nước Mỹ xa xôi với tên gọi rất dễ hiểu “Đặt số vào đúng vị trí”. Ban đầu chỉ có 1 tờ báo đăng những ô và con số này, tuy nhiên sau đó nó lại trở thành một làn sóng thật sự. Mọi người rất hào hứng tìm cách giải cho bằng được những ô Sudoku này.

Sudoku là trò chơi của các chữ số
Sudoku là trò chơi của các chữ số

Vào những năm sau đó, khi được du nhập qua Anh, Sudoku mới thật sự lan rộng ra phạm vi toàn thế giới. Từ những trang báo, sách bài tập cho đến trò chơi giúp trẻ em phát triển trí tuệ.

Bài Tứ Sắc là một kiểu chơi bài đã có từ rất lâu đời tại Việt Nam có tính giải trí cao nên được rất nhiều người lựa chọn. Với công nghệ ngày càng hiện đại, nhiều nhà sản xuất game đã cho ra phần mềm đánh bài Tứ Sắc trực tuyến.

Từ năm 2012, tờ tạp chí Times bắt đầu đăng một số ô Sudoku lên báo để đố người chơi giải được. Lập tức sau đó đã có một cuộc chạy đua, rất nhiều tờ báo đã dùng Sudoku để thu hút người đọc.

Như một cách dĩ nhiên, những ô Sudoku khó ra đời nhằm tăng tính cạnh tranh. Người nào giải được với thời gian ngắn sẽ có thưởng.

Cách giải những ô Sudoku khó

Đầu tiên cần nói lại: Sudoku là một trò chơi mang tính logic cao, nó đòi hỏi độ chính xác và khả năng đọc được các nước đi của người chơi.

Những ô Sudoku khó nhất thường áp dụng kích thước tiêu chuẩn là ô 9×9 (81 ô), trong đó là chia ra thành 9 phần nhỏ, mỗi phần có 9 ô 3×3.

Sudoku có một luật chơi đơn giản
Sudoku có một luật chơi đơn giản

Một ô Sudoku khó được giao ra cũng sẽ có những số cho trước. Đây chính là manh mối để tìm ra cách giải. Thông thường những ô Sudoku khó nhất chỉ có dưới 10 số gợi ý.

Lưu ý: mỗi ô Sudoku dù dễ hay khó cũng chỉ có 1 cách giải duy nhất nên các nước đi phải tính toán thật cẩn thận, nếu không càng chơi sẽ càng rơi vào bế tắc.

Có một điều may mắn chính là dù đó là ô Sudoku cực khó hay dễ thì cũng có cách giải như nhau. Đó là thỏa mãn cả 2 điều kiện sau:

  • Trong những vùng nhỏ 3×3 không có số nào trùng nhau (có các số từ 1 đến 9).
  • Trong một hàng ngang hay hàng dọc bất kỳ cũng không có số nào được lặp lại 2 lần.

Một số ô Sudoku khó nhất thế giới

Có một tin vui chính là hầu hết các ô Sudoku được tạo ra dù là khó hay dễ thì cũng có người giải được. Quan trọng là bạn đầu tư thời gian và trí tuệ đến đâu.

Sau đây là một số ô Sudoku rất khó được biết đến.

Ô Sudoku với độ khó 11 – Everest

Thông thường những ô Sudoku từ cấp 5 trở lên đã khá khó ăn với đa số người chơi. Tuy nhiên một người có tên Arto Inkala (một nhà toán học Phần Lan) đã tạo ô Sudoku được cho là khó nhất thế giới.

Trong ô Sudoku Everest này, Arto Inkala cho đến 21 gợi ý nhưng lại nằm ở những vị trí rất khó chịu. Điều này khiến nhiều người phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt mà không thể tìm ra lời giải.

Ifish bắn cá đổi thưởng iOS phiên bản game giải trí mới. Khi tham gia chơi game các bạn sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn và thúc vị.

Các bạn hãy thử sức nhé!

Ô Sudoku với độ khó 11 – Everest
Ô Sudoku với độ khó 11 – Everest

Một số ô Sudoku khó khác

Tuy Everest được mệnh danh là ô Sudoku khó nhất nhưng điều này không phải đúng với tất cả mọi người. Có người khi tìm ra đường lại có thể dễ dàng giải được ô Sudoku trên nhưng có người phải mất rất nhiều ngày mà vẫn không thể giải nổi.

Trên các trang báo hay internet hiện nay có rất nhiều ô Sudoku rất khó mà bạn có thể tham khảo. Có thể kể đến như ô Sudoku số 4167, 4422, 4181 hay 4157,…

Nếu có một tâm lý thoải mái, lòng quyết tâm, sự kiên trì và kinh nghiệm đã được tích lũy thì chắc chắn những ô số Sudoku này sẽ không làm khó được bạn.

Mời bạn đọc xem thêm một số thông tin hữu ích khác tại đây.

Với quy luật chơi đơn giản, một đáp án duy nhất, những ô Sudoku luôn là một bài toán khó tìm lời giải. Tuy nhiên với những ai có đam mê, ô Sudoku khó đến mức nào cũng chỉ thôi thúc ước muốn chinh phục bên trong họ hơn mà thôi. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thử từ những ô dễ nhất. Còn nếu đã chơi lâu thì ô Sudoku Everest kia đang chờ bạn phá.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *