Tìm hiểu top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam

Hiện tại, sân vận động lớn nhất Việt Nam là sân nào? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ bóng đá trong và ngoài nước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này. Mời mọi người cùng theo dõi!
Có thể kể đến các sân vận động lớn nhất Việt Nam dưới đây.

1.Sân vận động Cần Thơ

Có thể nói, sân vận động Cần Thơ hiện là sân chứa rất được rất nhiều khán giả lên tới 50.000 chỗ. Sân vận động này được thiết kế với lối kiến trúc vô cùng tinh xảo và độc đáo theo hình lòng chảo hẹp. Một điều đặc biệt khác đó là trên chóp đỉnh của khán đài xuất hiện đường vòng cung có diện tích bề rộng khoảng 6m. Nhờ vậy, khán giả rất dễ dàng di chuyển khi có nhiều cổ động viên đổ về. Sân vận động cần Thơ được xem là sân vận động lớn nhất Việt Nam.

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ

2. Sân vận động Mỹ Đình tại Hà Nội

Được xây dựng vào năm 2003, sân vận động Mỹ Đình nằm tọa lạc tại đường Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội. Đây là sân vận động được xếp ở vị trí thứ 2 sau sân vận động Cần Thơ. Mỹ Đình cũng vừa là khu liên hợp quốc thể thao của quốc gia Việt nam. Sân vận động này có diện tích khoảng 17,5 ha. Không chỉ sử dụng để thi đấu các trận bóng đá mà nó còn là sân chơi của nhiều bộ môn thể thao khác.

Sân vận động Mỹ Đình-Hà Nội

Sân vận động Mỹ Đình-Hà Nội

3. Sân vận động Lạch Tray ở thành phố Hải Phòng

Sân vận động Lạch Tray vốn dĩ là sân chơi thuộc về câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. Câu lạc bộ này rất quen thuộc và mọi người biết đến họ bởi vì tinh thần yêu bóng đá cũng như giữ vững truyền thống ở nước ta. Không chỉ tổ chức các trận thi đấu bóng đá mà Lạch Tray còn phục vụ nhiều môn thể thao khác. Không chỉ vậy, các sự kiện văn hóa đặc sắc cũng được tổ chức tại đây.

Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray

Xem thêm:

Top 10 cầu thủ cao trên 2m trong bóng đá đáng ngưỡng mộ

Khám phá những hình xăm đẹp của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng

4. Sân vận động Thống Nhất-TPHCM

Sân vận động Thống Nhất được xem là một trong những sân vận động bóng lớn nhất Việt Nam. Nó được xây dựng vào năm 1929. Nhiều năm gần đây, Thống Nhất vinh dự được lựa chọn cho nhiều giải bóng lớn. Sân vận động này có thể chứa tới 25.000 khán giả. Hiện tại, Thống Nhất trở nên rạng rỡ hơn, khang trang hơn nhờ vào sự hỗ trợ từ các đối thủ của nước Thái Lan. Đây là sân vận động diễn ra rất nhiều các hoạt động thể thao cũng như nhiều sự kiện quan trọng.

Sân vận động Thống Nhất-TPHCM

Sân vận động Thống Nhất-TPHCM

5. Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai nằm ở Biên Hòa và thuộc quyền sở hữu của chính quyền tỉnh Đồng Nai. Loại cỏ có trên sân hoàn toàn là cỏ tự nhiên và được chăm sóc cẩn thận. Sân này cũng thường xuyên được phục vụ nhiều trận bóng đá lớn nhỏ.

Bắt đầu vào năm 2015, sân vận động Đồng Nai được khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ hơn. Sân điền kinh 8 làn chạy có thêm lớp phủ nhựa. Khu vực ở khán đài A cỏ được trồng lại, nhiều khán đài khác cũng được sơn mới. Ở thời điểm hiện tại, sân vận động này cũng được cải thiện ở nhiều mặc khác và trong thời gian sắp tới nó sẽ đạt tiêu chuẩn là sân vận động lớn được nhiều người biết đến.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai

Bài viết trên đã cho bạn thấy được top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam. Điều này chứng tỏ nước ta rất xem trọng du khách cũng như các cổ động viên đến với sân vận động. Nếu bạn chưa có dịp đến với các sân vận động mà chúng tôi vừa giới thiệu thì hãy dành chút thời gian để trải nghiệm. Và đừng quên theo dõi các thông tin thú vị về bóng đá tại đây nhé.