Tìm hiểu về quả bóng đá tiêu chuẩn -Quả bóng đá có trọng lượng bao nhiêu kg?

Bóng đá được xem là môn thể thao vua. Nó có sức thống trị mạnh mẽ và có lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo. Bởi vì vậy, nhiều người luôn muốn biết quả bóng đá tiêu chuẩn nặng bao nhiêu kg? Cùng shakespub theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin thú vị nhé.

1.Một quả bóng tiêu chuẩn có trọng lượng bao nhiêu?

Nhiều người luôn cho rằng chỉ cần bỏ thời gian để ra cửa hàng thể thao là có thể mua được một trái bóng tốt thi đấu. Bóng hay một số đồ dùng khác đều có rất nhiều loại và tùy vào lứa tuổi hoặc yêu cầu của mỗi trận đấu mà nhất định phải chọn quả bóng phù hợp. Bạn cần dựa vào các size dưới đây để chọn được quả bóng đá tiêu chuẩn:

1.1 Đối những quả bóng có size 3

Size 3 một quả bóng đá có kích thước nhỏ nhất.Size này hầu như chỉ dành riêng cho các bé có độ tuổi từ 6-8. Chu vi của loại bóng này thông thường khoảng 58,4 đến 61 cm. Trọng lượng nằm trong quy định từ 313-342 grams.

Quả bóng size 3 dành cho các bé từ 6-8 tuổi

Quả bóng size 3 dành cho các bé từ 6-8 tuổi

1.2 Quả bóng size 4

Đây là size vừa dành cho các bé từ 9-11 tuổi. Chu vi của nó từ 25-26 inches. Trọng lượng của quả bóng size 4 khoảng 313 đến 370 grams.

Quả bóng size 4

Quả bóng size 4

1.3 Quả bóng có kích thước size 5

Với các quả bóng sở hữu size 5 được dùng trong các trận đấu, cuộc chơi đối với người từ 12 tuổi trở lên. Có thể nói, đây là kích thước rất phổ biến. Một quả bóng đá tiêu chuẩn chính là nằm ở size thứ 5.

Bóng đá size 5

Bóng đá size 5

Mỗi giải bóng đá đều có luật thi đấu và tiêu chuẩn về quả bóng đá riêng biệt. Quả bóng đá của các giải đấu lớn được thiết kế vô cùng kỳ công và được sản xuất vô cùng cẩn thận. Quả bóng đá cũng góp phần ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. TructiepVip luôn cập nhật kq bong da hom nay của tất cả các giải đấu lớn trên thế giới. Ngoài ra, website còn có các bài nhận định, lịch thi đấu, các thông tin về các cầu thủ,… được update thường xuyên.  Website cũng tổ chức phát trực tiếp các trận đấu hấp dẫn nhất.

2. Dựa vào những tiêu chí nào để chọn được quả bóng đá tiêu chuẩn?

2.1 Dựa vào độ tuổi

Trước tiên cần phải dựa vào độ tuổi của người chơi. Như đã nói ở trên, mỗi size bóng phù hợp với một độ tuổi riêng. Nếu người chọn chọn không đúng không chỉ không có hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn bóng phải dựa vào độ tuổi

Chọn bóng phải dựa vào độ tuổi

Xem thêm:

Tiết lộ cách chọn bóng đá đẹp, bền và phù hợp

Chi tiết về kích thước khung thành bóng đá 11 người

2.2 Dựa vào cấu tạo của từng quả bóng

Vỏ bóng đá

Vỏ của quả bóng cũng được xem là một phần khá quan trọng để chọn một quả bóng đá tiêu chuẩn. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại vỏ bóng đá. Chủ yếu là những chất liệu sau:

Trước tiên có thể kể đến chất liệu tổng hợp: Chất liệu này khá tốt để tạo ra vỏ của quả bóng. Nhờ vào các sợi tổng hợp, chất bóng mềm các vỏ bóng có độ bóng tốt. Tuy vậy nhưng chúng có khả năng chịu nước kém và giá khá đắt.

Ngoài ra còn có chất polyurethane: Chất này được nhiều người ứng dụng trong việc chế tạo các loại sơn PU. Nó được xem là một chất tốt, bền, chống nước tốt và còn có thể chống lại độ ăn mòn.

Không chỉ vậy còn có chất PVC: Những quả bóng sử dụng PVC mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các thành phần khác.

Ô vải đệm

Ô vải đệm cũng là yếu tố không thể thiếu trong việc cấu tạo nên một quả bóng đá. Chúng được bọc lót ở bên ngoài quả bóng. Nó đảm nhiệm vai trò giúp cho bóng được ổn định trong quá trình chơi. Những quả bóng được dùng cho các trận đấu lớn và chuyên nghiệp phải có đầy đủ 32 ô đệm. Còn những loại bóng thông thường thì chỉ từ 18-26 ô.

Lớp vải lót

Lớp vải lót sẽ tạo cho người chơi có cảm giác để dễ dàng điều khiển cũng như cấu tạo của quả bóng. Những quả bóng có chất lượng cao thường có 4 lớp bằng polymer và cotton. Chúng còn giúp trái bóng giữ nguyên hình dạng ban đầu mặc dù bị sử dụng nhiều.

Quả bóng cấu tạo 2 lớp vải lót có chất lượng trung bình. Và 2 lớp vải lót thì chắc chắn quả bóng đó sẽ không bền.

Phần ruột bên trong

Ruột bên trong quả bóng được xem là phần quan trọng nhất. Bởi vì lớp bên trong cùng sẽ đảm nhiệm chức năng chứa khí và xử lý dòng khí đó. Nhờ vậy bóng sẽ có hướng bay ổn định. Chất liệu dùng để tạo ruột bóng gồm 2 loại đó là nhựa mủ và bylia.

Cấu tạo quả bóng đá

Cấu tạo quả bóng đá

2.3 Dựa vào chi phí

Thông thường thì giá thành cao luôn đi kèm với một sản phẩm có chất lượng tốt. Nhưng yếu tố này còn phù thuộc vào sự nhận biết đúng đắn của bạn. Bạn có thể dựa vào giá trị của từng quả bóng để chọn loại bóng phù hợp với túi tiền của mình.

Một quả bóng có giá trị cao tương ứng với chất lượng của nó

Một quả bóng có giá trị cao tương ứng với chất lượng của nó

Chúng tôi vừa giúp bạn hiểu rõ hơn về quả bóng đá tiêu chuẩn. Để giúp cho các cuộc thi hoặc niềm đam mê của bạn được thăng hoa hơn thì bạn cần phải chọn đúng kích thước quả bóng đá. Và đừng quên xem các thông tin bóng đá khác để có thật nhiều hiểu biết về những tiêu chuẩn của môn thể thao này nhé.