Tiết lộ những kinh nghiệm mua máy chiếu xem bóng đá không thể bỏ qua

Các giải đấu bóng đá trong nước và thế giới sắp diễn ra. Bạn muốn mua máy chiếu xem bóng đá để phục vụ nhu cầu của khách hàng cũng như thỏa mãn niềm đam mê của mình? Mặc dù vậy, nhưng với một người không biết gì nhiều về máy chiếu để mua loại máy tốt không phải phải là điều đơn giản. Những thông tin sau sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo lắng của mình.

1.Cần xác định nhu cầu trình chiếu

Có thể nói đây là bước khởi đầu khá quan trọng. Không gian bạn dự định lắp máy chiếu có đầy đủ ánh sáng hay bị hạn chế? Biết được điều này sẽ giúp bạn chọn loại máy chiếu phù hợp với mức độ sáng. Bạn có ý định lắp máy chiếu ở góc nào? Kích thước không gian của căn phòng như thế nào từ đó bạn lựa chọn loại máy chiếu xem bóng đá có độ phân giải hợp lý.

Trước tiên cần xác định nhu cầu xem bóng đá

Trước tiên cần xác định nhu cầu xem bóng đá

2. Dựa vào cấu hình để lựa chọn máy chiếu xem bóng đá tốt nhất

Một loại máy chiếu tốt còn phải phụ thuộc vào cấu hình của nó. Cấu hình được xác định dựa vào những yếu tố sau:

2.1 Cường độ sáng

Cường độ sáng chính là một trong những thông số có ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng trên màn hình chiếu. Tùy vào mỗi góc độ mà máy chiếu cũng có những cường độ sáng khác nhau. Hãy suy nghĩ xem vị trí bạn đặt máy chiếu có hạn chế ánh sáng, nếu có thì hãy lựa chọn máy sở hữu cường độ sáng khoảng 3000 lumens trở lên. Ngược lại bạn muốn dùng ánh sáng vừa phải thì nên chọn máy chiếu với mức sáng trên 3000 Ansi lumens.

Lưu ý: lumens và Ansi lumens là 2 đơn vị chiếu sáng hoàn toàn khác nhau. Và Ansi luôn lớn hơn lumens.

2.2 Độ tương phản

Đây là một thông số thể hiện mức độ sống động và chân thật của những hình ảnh trên máy chiếu. Cũng giống như tên gọi nó có độ tương phản giữa màu sắc vùng sáng và tối. Nếu máy chiếu sở hữu độ tương phản cao thì hình ảnh có chiều sâu cao và độ hiện thực lớn. Một máy chiếu tốt cần có độ phân giải tối thiểu 3000:1

2.3 Độ phân giải

Nhìn hình ảnh trên máy chiếu bạn thấy nó rất rõ nét và hình ảnh cụ thể rõ ràng, đó được định nghĩa là độ phân giải. Và tất nhiên là một chiếc máy chiếu có độ phân giải cao thì chi phí bạn bỏ ra cũng không nhỏ. Bạn nên lựa chọn các thương hiệu máy chiếu có độ phân giải tối thiểu khoảng SVGA (800x600px).

Máy chiếu xem bóng đá chất lượng

Máy chiếu xem bóng đá chất lượng

Xem thêm:

Tổng hợp những cái chết trên sân cỏ làm chấn động dư luận

Khởi động trước khi đá bóng mang lại những điều ngoài mong đợi

3. Chọn lựa máy chiếu xem bóng đá theo công nghệ

Hiện tại có 2 loại công nghệ phổ biến cho các dòng máy chiếu đó là LPL và LCD.

3.1. Công nghệ DPL

Công nghệ DPL có cường độ sáng khá cao, hình ảnh luôn chân thực sắc nét và độ tương phản cũng tốt.

3.2. Công nghệ LCD

Đây cũng là công nghệ sở hữu cường độ ánh sáng cao. Tuy nhiên so với DPL thì độ tương phản của nó thấp hơn.
Hai dòng công nghệ này đều phù hợp cho bạn sử dụng để xem các trận bóng đá hay. Chúng có tuổi thọ rất cao từ 60000 đến 10000 giờ chiếu.

Máy chiếu sở hữu công nghệ DLP

Máy chiếu sở hữu công nghệ DLP

4. Chọn mua máy chiếu theo hãng, thương hiệu nổi tiếng

Trên thị trường có không ít các thương hiệu máy chiếu ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng địa chỉ mình định mua nhằm tránh mua phải những loại máy kém chất lượng. Bạn cũng không nhất định phải chọn mua sản phẩm của những thương hiệu vốn đã có tên tuổi vì còn tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như kinh phí của bạn. Trước khi quyết định mua máy chiếu xem bóng đá, bạn cần tìm hiểu cẩn thận về các thông số kỹ thuật để chọn được máy chiếu phù hợp nhất có thể.

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thương hiệu trước khi mua máy chiếu

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thương hiệu trước khi mua máy chiếu

Tóm lại, trước khi chọn mua máy chiếu xem bóng đá bạn cần tham khảo và tìm hiểu thông tin về sản phẩm mà mình định mua. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản trong việc chọn mua máy chiếu phù hợp. Và đừng quên xem các blog bóng đá khác để có thật nhiều thông tin hấp dẫn liên quan đến bóng đá nhé.