Hướng dẫn cách chơi Ma sói One Night Daybreak chuẩn nhất 2019

Dường như nắm bắt được ý muốn của người chơi khi một ván bài Ma sói diễn ra quá lâu. Nhà phát hành đã cho ra đời phiên bản Ma sói One Night Daybreak. Đây là phiên bản giúp người chơi rút gọn thời gian nhưng lại tăng thêm phần kịch tính đến tối đa. Cùng Shakespub.net tìm hiểu rõ hơn về bộ bài này nhé!

Cốt truyện của Ma sói One Night có gì khác?

Ma sói One Night Daybreak hay còn gọi là Ma sói một đêm là một phần mở rộng trong loạt game Ma sói đình đám. So với những phiên bản khác thì Ma sói 1 đêm có cốt truyện tương tự. Tuy nhiên trong cách chơi lại có nhiều điểm khác biệt.

Bối cảnh của game là trong một ngôi làng nhỏ
Bối cảnh của game là trong một ngôi làng nhỏ

Hoạt cảnh của game vẫn là trong một ngôi làng nhỏ ở thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, vẫn có các nhân vật như bao loạt game khác nhưng họ lại có nhiều khả năng đặc biệt.

Luật chơi Ma sói Day Break cho phép một con sói có thể biến thành tiên tri, dân làng lại biến thành bất cứ cái gì như một tên say rượu, trộm cướp,…

Cách chơi Ma sói DayBreak như thế này khiến cả người chơi cũng không biết chính bản thân mình là ai cho đến phút cuối. Tất cả sẽ dựa vào khả năng suy luận để tìm ra phe chiến thắng.

Ma sói Board Game online là hệ thống bài chơi bài Ma Sói, giúp người tham gia chơi game bài tiện lợi hơn.

Ngoài ra, nếu chơi thêm bản mở rộng Ma sói One Night Vampire, có thêm nhân vật sói trùm sẽ khiến cuộc chơi càng khó đoán và căng thẳng tột độ.

Hướng dẫn chơi Ma sói One Night Daybreak

Điều khác biệt đầu tiên phải kể đến trong phiên bản Ma sói One Night Daybreak này chính là vai trò của người quản trò sẽ bị lược bỏ. Bất cứ người nào cũng có thể gọi tên một lá bài để họ thực hiện chức năng. Còn lại, cách chơi Ma sói One Night cũng không có quá nhiều điểm khác biệt.

Cách chơi Ma sói One Night Daybreak
Cách chơi Ma sói One Night Daybreak

Một người bất kỳ trong nhóm sẽ chia bài, mỗi người sẽ bốc xem mình là nhân vật nào. Còn lại 3 lá bài dư sẽ được đặt ở giữa.

Trò chơi Ma sói One Night Daybreak sẽ bắt đầu khi mọi người nhắm mắt lại. Một người bất kỳ sẽ gọi tên chức năng, ai có chức năng đó sẽ thức dậy và thực hiện nhiệm vụ của mình. Cứ thế các nhân vật sẽ thức dậy và thực hiện nhiệm vụ. Người cuối cùng thực hiện xong sẽ đến sáng.

Trong phiên bản One Night này, các nhân vật sẽ thực hiện nhiệm vụ giống như luật chơi Ma sói New Moon hay Character. Tức là sói sẽ biết mặt của nhau, các tiên tri sẽ đi soi từng lá bài để đổi lấy lá của người khác có lợi hơn,…

Trò chơi kết thúc khi nào?

Sau khi các nhân vật đã thực hiện hết nhiệm vụ của mình, mọi người sẽ mở mắt ra và bắt đầu tranh luận. Một điểm rất thứ vị trong luật chơi Ma sói One Night Daybreak chính là người chơi sẽ không được phép nhìn lại lá bài của mình. Điều này khiến họ nghi ngờ chính nhân vật của mình.

Ma Sói là trò chơi có nhiều phiên bản khác nhau. Vậy bạn đã bao giờ chơi qua bộ bài Ma Sói Phượt chưa?

Mọi người sẽ tranh luận trong khoảng 10 phút và sau đó đưa ra ý kiến bằng việc bỏ phiếu. Người nào được nhiều phiếu bầu nhất chắc chắn sẽ bị đi treo cổ mà không có bất cứ lời biện minh nào.

Sau cùng, người bị treo cổ sẽ cho biết thân phận của mình. Nếu đó là người thì phe sói sẽ thắng và ngược lại, phe người thắng. Luật chơi Ma sói One Night như vậy sẽ giúp cho trò chơi không bị kéo dài quá lâu và tăng thêm phần kịch tính.

Một số điều đặc biệt trong Ma sói One Night Daybreak

Ngoài việc chỉ có 1 đêm và 1 ngày duy nhất để tìm ra ma sói, phiên bản board game này cũng có nhiều nhân vật mới khá thú vị.

Ma sói One Night Daybreak có một số nhân vật đặc biệt
Ma sói One Night Daybreak có một số nhân vật đặc biệt
  • Sói huyền bí: đây là một con sói thông thường. Nó cũng dậy khi bầy sói thức dậy nhưng nó sẽ được dậy riêng để lật một lá bài bất kì, khi đó nó chắc chắn biết người đó đang nắm giữ nhân vật nào.
  • Kẻ tiết lộ: Đây có lẽ là một nhân vật khá đáng ghét trong Ma sói One Night Daybreak khi hắn sẽ lật 1 lá bài bất kì lên, trừ sói hoặc kẻ chán đời.
  • Quản lý: khi được gọi dậy, quản lý sẽ được phép úp một vật phẩm lên bài của một người bất kì.

Ngoài ra còn có rất nhiều nhân vật, tính cách đặc biệt khác. Điều này khiến bạn phải có một số mẹo chơi Ma sói One Night mới có thể chiến thắng. Những mẹo này sẽ được tích góp trong các lần chơi. Khi đã thành thục, bạn có thể tìm hiểu thêm Ma sói One Night online để chơi game bất kỳ lúc nào, kể cả khi không tụ họp được bạn bè.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *