Hướng dẫn cách chơi Ma sói New Moon cụ thể và dễ hiểu nhất

Ma sói New Moon chính là phiên bản mở rộng của trò chơi Ma sói. Tại bản New Moon này xuất hiện thêm một số nhân vật và cách chơi mới. Trong bài viết này Shakespub.net sẽ hướng dẫn cách chơi bài Ma sói New Moon cụ thể và dễ hiểu nhất.

Cách chơi Ma sói New Moon

Ánh trăng huyền bí

Game Ma sói New Moon hay Sói trăng, ma sói được dân làng tổ chức ngoài trời với khung cảnh huyền bí. Mọi người được xếp ngồi xung quanh vị quản trò. Mỗi thành viên sẽ đặt một cây nến phía trước mặt. Cây nến sẽ bị quản trò thổi tắt khi người đó bị sói cắn. Trong trường hợp bị treo cổ, chính dân làng sẽ thổi tắt nến của bản thân.

Bầu không khí trong trò chơi khá u tối và huyền bí, tăng thêm sự căng thẳng cho người chơi. Nếu muốn chơi theo cách phức tạp hơn, người chơi phải ép sói thổi tắt ngọn nến của dân làng. Tuy nhiên, sói cũng phải hết sức cẩn thận. Bởi nếu có nhiều hơn 1 ngọn nến bị thổi tắt thì không một ai chết.

Sự náo loạn trong cộng đồng dân làng

Một khi có nhiều người tham gia chơi, quản trò sẽ tách ra thành nhiều ngôi làng khác nhau. Mỗi làng ở một phòng riêng biệt chơi độc lập với nhau và mỗi làng có một quản trò. Bối cảnh diễn ra ngày và đêm có thể cùng lúc tại các ngôi làng.

Ma Sói The Village là trò chơi nhập vai Broadgame hấp dẫn mà các tín đồ yêu thích Ma Sói không nên bỏ qua.

Dân làng có thể tham gia vào các ngôi làng khác vào ban ngày. Sự di chuyển là không được phép nếu bị buộc tội hoặc vào thời gian ban đêm. Chú ý khi nhập cư đến làng khác, người chơi phải mang thẻ bài của mình đi và trình cho quản trò tại làng đó. Quản trò có quyền giới hạn thành viên rời đi và gia nhập làng của mình.

Một điều thú vị tại Sói trăng ma sói đó chính là bầy sói cũng có thể kéo nhau rời khỏi làng. Nếu sói cảm thấy ngôi làng này có nhiều bất lợi đối với mình, chúng sẽ rời đi. Khi đó, dân làng sẽ giành được thắng lợi. Những người mới nhập cư rất dễ bị tình nghi. Vì vậy, người chơi phải xem xét kỹ trước khi quyết định.

Chỉ định lòng tin

Đây là cách chơi Ma sói New Moon mới và được sử dụng nhiều lần. Đối với cách chơi này, tất cả dân làng còn sống sẽ đứng dậy. Người chơi bên tay trái của nạn nhân mới chỉ định một thành viên mà người đó cho là vô tội.

Tiếp theo, người vừa được chỉ định ngồi xuống và chỉ định tiếp một người khác. Cứ lần lượt thực hiện như vậy đến khi chỉ còn một người đứng. Cần chú ý quan sát kỹ bởi bầy sói sẽ chỉ định cho nhau thoát tội.

Lễ hội thu hoạch

Lúc này, khả năng của cả dân làng và bầy sói sẽ bị giảm do say rượu từ lễ hội. Khi đó:

  • Ma sói chỉ có khả năng ăn thịt được người kế bên mình.
  • Vẫn lựa chọn một người tiên tri để xem. Tiên tri sẽ chỉ định một người. Quản trò sẽ đưa ra danh tính thực sự của người đó và 2 người bên cạnh. Nếu tối thiểu 1 người là sói thì quản trò sẽ đưa ra ký hiệu.
  • Thợ săn chỉ được chọn một trong 2 người ở cạnh để bắn.
  • Cô bé không nhìn thấy sói mà chỉ nhìn thấy phù thuỷ.
  • Thằng khờ không có nhiều thay đổi.
  • Cảnh sát trưởng sẽ là người đưa ra phiếu bầu đầu tiên.
  • Khi kết quả bình chọn hoà, tội đồ sẽ không bị giết. Thay vào đó, một trong 2 hàng xóm bên cạnh sẽ bị chọn.
Nhân vật Phù thuỷ trong cách chơi Ma sói New Moon
Nhân vật Phù thuỷ trong cách chơi Ma sói New Moon
  • Phù thuỷ bị say và làm mất một lọ thuốc. Hơn thế nữa, cô ta còn sử dụng nhầm thuốc. Lúc này, phù thuỷ chỉ được phép sử dụng duy nhất một bình thuốc.

Bản ngã bí mật

Trong cách chơi bài Ma sói New Moon này, người chơi có thể hoá thân thành 2 nhân vật. Mỗi thành viên được chia 2 lá bài. Lá bài ở lượt đầu được công khai, còn ở lượt 2 sẽ giữ kín. Ai có ít nhất một lá là sói thì theo bên sói.

Để chơi tốt được trò Ma Sói và bạn không suy đoán được mình là người phe nào thì bạn cần phải có chiến thuật cũng như mẹo chơi riêng cho mình. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết một số mẹo chơi Ma Sói hiệu quả nhất.

Một số nhân vật không được tham gia như: Cô bé, Cướp, Người thổi sáo và Thằng khờ.

Giới thiệu các nhân vật mới trong game Ma sói New Moon

Thằng ngốc

Khi nhân vật thằng ngốc bị dân làng chọn, lá bài sẽ được lộ diện. Lúc đó, dân làng nhận ra lựa chọn sai của mình và bỏ qua. Nhân vật thằng ngốc vẫn tiếp tục được chơi nhưng bị mất quyền bình chọn.

Các nhân vật trong Ma sói New Moon
Các nhân vật trong Ma sói New Moon

Trong trường hợp thằng ngốc lại chính là cảnh sát trưởng, vai trò này sẽ bị tước và trao cho người khác. Người này được chính thằng ngốc lựa chọn.

Già làng

Già làng sẽ không bị chết khi lần đầu tiên ma sói cắn và sẽ bị loại vào lần thứ hai. Nếu già làng bị treo cổ hoặc bị thợ săn hay phù thuỷ giết thì bị loại ngay. Tuy nhiên, tất cả mọi khả năng đặc biệt đều bị vô hiệu đến hết trò chơi khi giết nhầm già làng.

Người thế thân

Khi bỏ phiếu hoà nhau, người bị loại trở thành tội đồ. Thành viên này phải cố hết sức để không bị phiếu hoà nữa.

Trong trường hợp kẻ tội đồ bị giết, sáng hôm sau họ có quyền lựa chọn dân làng nào có quyền bình chọn.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản và cụ thể về cách chơi Ma sói New Moon. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *