Hướng dẫn chơi Ma sói Coca Cola cho người mới bắt đầu

Với những tín đồ của The Werewolves of Millers Hollow thì chắc chắn phiên bản Ma sói Coca mới ra mắt là một phần không thể bỏ qua. So với những phiên bản đầy đủ nhu Ma sói Character hay Ma sói Ultimate thì Ma sói Coca có ít nhân vật hơn. Tuy nhiên 4 nhân vật mới chỉ có ở phiên bản này lại mang đến sự thú vị lớn cho người chơi.

Tổng quan về bài Ma sói Cocacola

Nhìn chung thì phiên bản Ma sói Coca này cũng mang cốt truyện vốn có của game bài ma sói. Tuy nhiên đây được gọi là một board game mini hay phiên bản bài thu gọn với các nhân vật được cắt bớt sao cho phù hợp với lượng người chơi nhỏ hơn.

Bài Ma sói Cocacola
Bài Ma sói Cocacola

Sự điều chỉnh có ở phiên bản bài Ma sói này sẽ giúp những người mới chơi dễ nắm bắt được nhân vật và cách chơi hơn so với những bản đầy đủ như Character hay Ultimate.

Bộ Ma sói Cocacola mới này cũng có vẻ ngoài khác biệt, không quá huyền ảo nhưng lại đậm chất Cocacola (một hãng nước giải khát hàng đầu thế giới). Có lẽ đây là một hình thức quảng cáo được hãng Cocacola áp dụng khi nhận thấy sức hút của trò chơi Ma sói.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các nhân vật trong ma sói Character xem chúng đảm nhiệm những chức năng gì nhé!

Số lượng người chơi trong Ma sói Coca tối đa là 25 người với 13 nhân vật cơ bản như: 6 Dân, 4 Sói đen, Thần Cupid, Già làng, Tiên tri, Phù Thủy, Thợ săn, Bảo vệ, Oan gia,…

Điểm đặc biệt trong phiên bản này chính là 4 nhân vật mới: Người giao sữa Nutriboost, Qủy Monster, Thần y Fuzetea và Sói trùm Coca. Có thể nói 4 nhân vật này chính là linh hồn của bộ mini board game Ma sói Coca.

Quyền năng đặc biệt của 4 nhân vật mới như thế nào?

Như đã nói ở trên, 4 nhân vật mới chính là linh hồn của bộ bài Ma sói phiên bản Coca. Vậy những nhân vật này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quỷ Monster

Đây là nhân vật thuộc phe thứ 3, rất quyền lực. Mỗi đêm Qủy Monster có thể giết chết 1 người bất kì. Điều này có thể khiến Quỷ Monster có nét khá tương đồng với phe sói.

Tuy gian tà là vậy nhưng tên quỷ này rất khó có thể bị giết chết. Có 3 trường hợp có thể hạ sát được tên Qủy Monster này là: bị thợ săn bắn vào ban ngày, bị treo cổ hoặc người yêu của nó bị thần Cupid giết chết.

Quỷ Monster rất mạnh
Quỷ Monster rất mạnh

Sói trùm Coca

Đây là một lá bài hết sức đặc biệt. Một khi tên sói trùm này còn sống thì bầy sói có thể vote để giết chết 2 người cùng 1 lúc. Đến khi có 1 con sói đen hoặc chính sói trắng chết thì mọi thứ trở lại bình thường.

Thần y Fuzetea

Lá bài này mang đúng tính chất của một thần y, có thể chữa bách bệnh, kể cả người chết. Lá bài Thần y Fuzetea chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần trong Ma sói Coca. Nó có thể cứu được người đã bị giết chết vào đêm trước.

Boardgame Ma Sói online là trò chơi tập thể vô cùng thú vị. Trò chơi này giúp người chơi rèn luyện khả năng phán đoán và tư duy đấy.

Người giao sữa Nutriboost

Đây chắc chắn không phải một người giao sữa bình thường. Loại sữa Nutriboost mà anh chàng này giao có một quyền năng hết sức đặc biệt. Đó chính là người nào nhận được sữa từ là bài này sẽ bị đem ra khỏi làng ngay lập tức.

Điều này có nghĩa họ sẽ không bị sói ăn thịt nhưng cũng không được bỏ phiếu tìm ra ma sói, không được trò chuyện cũng như bị treo cổ. Một điểm đặc biệt nữa chính là người giao sữa cũng có thể tự áp dụng lá bài này cho mình.

Cách chơi bài Ma sói Cocacola

Cách chơi của Ma sói Coca khá giống những phiên bản khác
Cách chơi của Ma sói Coca khá giống những phiên bản khác

Cũng tương tự như những loại bài ma sói khác, Ma sói Coca có cách chơi rất đơn giản như sau:

  • Đêm đầu tiên, quản trò sẽ cho tất cả mọi người đi ngủ và bắt đầu gọi bầy sói tỉnh dậy. Sau hiệu lệnh của quản trò, ma sói sẽ chọn ra 1 nạn nhân để giết chết.
  • Đến sáng hôm sau, mọi người sẽ ngồi lại và tìm ra thủ phạm đã giết chết người dân vô tội kia. Tất cả sẽ vote và ai có phiếu cao hơn sẽ phải biện minh rằng mình không phải sói.
  • Nếu giải thích hợp lý, khiến mọi người tin mình chỉ là dân thường thì sẽ được tha, còn không sẽ bị treo cổ dù là sói hay dân thường.
  • Những đêm và ngày tiếp theo vẫn sẽ tiếp diễn như vậy đến khi có 1 phe bị giết hết.

Mời bạn đọc xem thêm một số thông tin liên quan khác tại đây.

Luật chơi rất đơn giản, cách chơi cũng dựa khá nhiều vào quản trò và kinh nghiệm của người chơi. Điều đặc biệt khi chơi Ma sói Cocacola chính là nắm được 4 lá bài quyền năng mới thì các bạn đã có thể bắt đầu với trò board game đầy hấp dẫn này rồi.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *