Hướng dẫn cách chơi Ma sói Character Plus chi tiết nhất từ A đến Z

Ma sói Character Plus là phần cuối cùng trong loạt board game The Werewolves of Millers Hollow nổi tiếng. Với kết cấu nhân vật hoàn chỉnh và cốt truyện được mở rộng, Ma sói Character mang lại sự hấp dẫn hơn cho cuộc chơi. Tuy nhiên tính phức tạp tăng lên khiến không phải ai cũng nắm được hết luật chơi một cách đầy đủ nhất. Cùng Shakespub.net tìm hiểu vê luật chơi Ma Sói nhé!

Giới thiệu Bộ bài Ma sói Character

Ma sói Character Việt hóa là tên tiếng Việt của The Werewolves of Millers Hollow. Trò chơi board game này do một người Pháp có tên Philippe des Pallieres Herve Marly sáng lập.

bộ bài ma sói character
Ma sói là một trò board game được rất nhiều người yêu thích

Phiên bản bài Ma sói Character đầu tiên với tên gọi The Basic Game rất đơn giản với 24 nhân vật chính yếu gồm có: 13 dân làng, 4 sói, 1 nhân vật tiên tri, 1 cô bé, 1 phù thủy, 1 tên ăn trộm, 1 trưởng làng, 1 thợ săn và 1 thần tình yêu. Số người chơi lúc này còn khá hạn chế từ 8 đến 24 người.

Sau này, khi các phiên bản nâng cấp sau từ New Moon, The Village đến Character và Character Plus thì số nhân vật đã tăng lên đáng kể. Hiện tại số người chơi tối đa có thể lên đến 47 người. Trong đó chính yếu vẫn là 24 nhân vật ban đầu và 16 nhân vật thêm vào.

Trò chơi Ma sói yêu cầu người chơi phải có óc phán đoán, biết kiểm soát cảm xúc và che giấu thân phận thì mới có thể chiến thắng đến cuối cùng. Người chơi Ma sói Character Plus sẽ trải qua đầy đủ cảm xúc yêu – ghét, vui – buồn, nghi ngờ – tin tưởng,… Đây chính là cái khiến người ta mê mẩn trò board game này.

Tất cả các lá bài Ma Sói có tổng cộng 24 lá, mỗi lá bài tượng trưng cho mỗi nhân vật khác nhau.

Các nhân vật trong Ma sói mở rộng là ai

Ngoài 24 nhân vật ban đầu, cho đến phiên bản Ma sói Character Plus các tầng lớp nhân vật đã được mở rộng đáng kể. Có thể kể đến như:

  • Già làng: đây là nhân vật có một chút quyền năng khi bị ma sói cắn 2 lần mới chết.
  • Thằng ngốc: nếu bị dân làng nghi ngờ là ma sói, thằng ngốc sẽ lật lá bài của mình lên để chứng minh mình trong sạch và được tha bổng. Tuy nhiên nó sẽ không được bỏ phiếu nữa.
  • Người bảo vệ: nhân vật này có thể bảo vệ 1 người nào đó cho khỏi bị sói tấn công.
  • Sói trắng: trong Ma sói Character nhân vật sói trắng chỉ có thể thắng nếu tồn tại đến cuối cùng. Cứ mỗi 2 đêm nó sẽ được gọi dậy để đi săn 1 mình, có thể săn cả người hoặc sói khác.
  • Con quạ: Bài Ma sói Character từ khi có con quạ đã trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Quạ thức dậy vào mỗi đêm và gọi người mà nó nghi ngờ, người này sẽ bị có thêm 2 phiếu biểu quyết vào sáng hôm sau, tức là khả năng chết sẽ cao hơn.
bài ma sói character
Có nhiều nhân vật được thêm vào cùng các nhân vật cơ bản

Ngoài ra, Ma sói Character Plus còn có thêm các nhân vật như kẻ thế nhân, người thổi sáo, kẻ phóng hỏa, ngôi nhà, nông dân, thợ làm bánh, hiệu trưởng, thiên sứ, thẩm phán lắp bắp, hiệp sĩ kiếm gỉ,…

Các nhân vật này sẽ tăng tính hấp dẫn của game lên một cách đáng kể.

Cách chơi Ma sói Character Việt hóa

Chơi Ma sói khá đơn giản. Đầu tiên quản trò phân vai cho mỗi người chơi bằng cách phát cho mỗi người một lá bài (người chơi không được cho người khác biết thân phận của mình).

Bạn có biết bài ma sói Coca Cola là gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bài này nhé!

Sau đó quản trò sẽ thông báo đêm đầu tiên và kêu mọi người đi ngủ. Lúc này các nhân vật trong Ma sói Character đều nhắm mắt, quản trò sẽ gọi “Sói mở mắt” và “Sói đi săn mồi”. Lúc này sói sẽ mở mắt và chỉ ra nạn nhân của mình muốn, quản trò đánh dấu lại.

ma soi mo rong
Mục tiêu của người dân là tìm ra ma sói

Sáng hôm sau mọi người phát hiện ra có người chết và bắt đầu đi tìm ai là tên ma sói đã ra tay sát hại nạn nhân. Người bị bỏ phiếu nhiều nhất sẽ phải chứng minh mình không phải sói trong 3 đến 5 phút, nếu không thể khiến mọi người đổi ý, người này sẽ bị đem đi treo cổ.

Những đêm tiếp theo vẫn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi một trong 2 phe bị tiêu diệt hết, hoặc các nhân vật đặc biệt tồn tại đến cuối cùng.

Khi kết thúc trò chơi, mọi người sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm được rút ra. Mỗi người sẽ tự nghiệm lại để lần sau có thể chơi game tốt hơn.

Ma sói Character Plus là một trong những trò board game nổi tiếng nhất trên thế giới. Trò chơi này rất thích hợp trong các buổi chơi tập thể, vừa để giải trí vừa rèn luyện óc phán đoán của bản thân. Hãy chơi và dần rút ra kinh nghiệm rồi trở thành cao thủ nhé!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *