Tìm hiểu luật chơi và cách chơi ma sói Việt Hóa chi tiết nhất

Hiện nay, sự phát triển và giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau tạo ra thế giới game đa dạng hơn. Và ma sói là một trong những game hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ. Vậy bạn đã nắm rõ luật chơi ma sói Việt Hóa? Bạn đã biết cách chơi ma sói Việt Hóa? Hãy cùng Shakespub.net tìm hiểu luật chơi ma sói Việt Hóa và cách chơi ma sói Việt Hóa một cách chi tiết nhất.

Luật chơi ma sói Việt Hóa

Đầu tiên, theo luật chơi ma sói Việt Hóa, quá trình chơi được chia làm 2 giai đoạn và đi theo trình tự ban đêm – ban ngày.

 • Giai đoạn ban ngày:
  – Lúc này mọi người trong game đều phải mở mắt, và người quản trò thông báo những ai đã bị giết đêm qua. Theo đó, những người đã bị giết sẽ bị loại khỏi game.
  – Tiếp đó, game được tiếp tục với cuộc bầu chọn người bị treo cổ bởi dân làng. Dân làng sẽ đưa ra quyết định treo cổ đối với nhân vật bị nghi ngờ là Ma Sói (Có thể được gia hạn treo cổ). Chú ý, nếu có 2 người cùng phiếu bầu thì sẽ không ai bị treo cổ cả.

Tìm hiểu luật chơi và cách chơi ma sói Việt Hóa

 • Giai đoạn ban đêm:
  – Theo luật chơi ma sói Việt Hóa, người quản trò yêu cầu mọi người nhắm mắt. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn người Quản trò phân biệt vai để họ mở mắt và thực hiện chức năng của mình.
  – Thứ tự chỉ điểm theo luật chơi ma sói Việt Hóa: Ăn trộm — Cupid — 2 người yêu nhau — Bảo vệ — Sói — Tiên tri — Phù thủy — Thổi sáo — Những người bị thôi miên — Già làng — Thợ săn.

Cách chơi ma sói Việt Hóa

Cách chơi ma sói Việt Hóa rất đơn giản và người chơi có thể thích nghi nhanh chóng với nhịp điệu chơi của game.

Ma Sói là trò chơi đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Vì vậy mà các nhà xuất bản game đã phát hành ra nhiều phiên bản game bài Ma Sói online hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu của người chơi.

Phe dân thường: Trong trường hợp toàn bộ Sói bị giết, cuộc chơi kết với phần thắng thuộc về dân thường.

Ma sói Việt Hóa cách chơi và luật chơi
Ma sói Việt Hóa cách chơi và luật chơi
 • Tiên tri: Trong mỗi đêm, người Quản trò gọi tiên tri thức dậy để chỉ điểm một người là sói. Nếu đúng, người Quản trò gật đầu và tạo ra tiếng động.
 • Thợ săn: Nếu thợ săn chết, có thể kéo theo người chơi khác chết cùng dù là bất kỳ lý do gì.
 • Bảo vệ: Có thể bảo vệ người khác hoặc tự bảo vệ bản thân. Chú ý: không được cứu 1 người trong 2 đêm liền nhau. Bảo vệ cũng có thể bị giết bởi Phù thủy.
 • Phù thủy: Có 2 bình thuốc: cứu người – đầu độc giết người. Trong TH Bảo vệ đúng người thì Quản trò ra dấu không ai chết.

Trong trò chơi Ma Sói, người quản trò có vai trò rất quan trọng, họ là người điều khiến trận đấu và đảm bảo sự công bằng cho những người chơi khác. Cùng tham khảo cách làm quản trò Ma Sói này nhé!

 • Cupid: Cupid sẽ được gọi dậy từ đầu để chỉ ra 2 người yêu nhau. Sau đó, Quản trò yêu cầu 2 người thức dậy để biết vai trò của nhau. Trong trường hợp, 2 người thuộc 2 phe khác nhau ( Sói – Dân ) thì hình thành nên phe thứ 3 với nhiệm vụ người còn sống sót cuối cùng.
 • Già làng: Có 2 mạng khi bị cắn. Trong trường hợp già làng bị phù thủy hoặc thợ săn giết thì sẽ ngay lập tức chết. Lúc này, tất cả các vai trò đặc biệt (ngoại trừ thợ săn) sẽ bị mất hết chức năng.
 • Người thế thân: Khi số phiếu bầu bằng nhau thì Người thế thân sẽ chết. Trước khi chết có thể chỉ điểm người có khả năng bầu trong sáng hôm sau.
 • Cô bé: Là nhân vật duy nhất được thấy khi Sói thức dậy. Nếu bị sói bắt sẽ chết ngay lập tức.

Phe sói:

 • Có sói thường và sói con: Được biết mặt nhau và cùng thống nhất giết một người. Có thể có quyền không giết hoặc tự giết nhau.

  Hướng dẫn luật chơi ma sói Việt Hóa chi tiết
  Luật chơi ma sói Việt Hóa chi tiết hấp dẫn
 • Sói con khi chết có thể cắn liền 2 người liên tục vào đêm sau.

Phe trung gian:

 • Nửa người nửa sói: theo phe dân làng tuy nhiên nếu bị cắn sẽ không chết và trở thành Sói.
 • Chàng thổi sáo: được thôi miên 2 người. Nhân vật sẽ thắng nếu những người chơi còn lại đều bị thôi miên.
 • Ăn trộm: Được thêm vào game và thêm 2 lá bài chức năng khác. Ăn trộm được lựa chọn 1 trong 2 chức năng ở ngoài. Tuy nhiên nếu 1 trong 2 chức năng là Sói, buộc phải chọn Sói.
 • Cặp đôi khác phe yêu nhau: Đây sẽ là hai người thực hiện nhiệm vụ là người sống sót cuối cùng.

Như vậy, bài viết trên đây hướng dẫn bạn luật chơi và cách chơi Ma sói Việt Hóa. Trên thực tế sẽ còn có nhiều thay đổi ở luật chơi và cách chơi Ma sói Việt Hóa khi số lượng người chơi thay đổi. Vì vậy, để có thể trở thành người chiến thắng, bạn cần nắm rõ những hướng dẫn trên nhé! Chúc bạn chiến thắng và gặp may mắn khi tham gia Game board Ma sói Việt Hóa này!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *