Luật chơi Ma sói Character chi tiết và dễ hiểu nhất 2019

Nếu đam mê dòng board game Miller’s Hollow nổi tiếng, chắc chắn phiên bản Ma sói Character sẽ mang đến cho bạn nhiều ấn tượng. Luật chơi Ma sói Character không quá phức tạp như những phiên bản trước nhưng cũng cực kỳ gay cấn. Đây chắc chắn là phiên bản hoàn hảo nhất của dòng game Miller’s Hollow.

Cốt truyện của ma sói Character

Bạn sẽ hòa mình vào một nhân vật sinh sống trong một ngôi làng ở thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Nơi đây có những người dân hiền hậu sống với nhau, xen lẫn vào đó là những tên ma sói. Và đương nhiên ma sói sẽ sống như những người bình thường vào ban ngày, chỉ khi đêm xuống chúng mới hiện hình để bắt đầu đi săn mồi.

luat choi ma soi
Bài ma sói Character

Mỗi khi có người chết, dân làng sẽ họp lại để tìm đâu là tên ma sói – thủ phạm đã giết người vào đêm hôm trước. Luật chơi ma sói Character cũng giống như luật chơi ma sói Ultimate đều khiến cho mọi người sẽ không biết ai nói thật, ai nói dối, ai là kẻ hãm hại, ai là người oan ức. Mọi chuyện sẽ tạm khép lại khi có 1 người bị kết án. Cứ như vậy cho đến khi một bên (người hoặc sói) chết hết.

Luật chơi ma sói đơn giản là vậy nhưng đòi hỏi óc suy luận và biệt tài nói dối, đây chính là điểm thu hút người chơi.

Các nhân vật trong luật chơi ma sói cơ bản

Ma sói Character có rất nhiều nhân vật khác nhau bao gồm 3 phe chính là: ma sói, dân làng và phe thứ 3. Mỗi phe đều có nhiệm vụ và quyền năng khác nhau nhằm mục đích hỗ trợ cho phe đó chiến thắng đối phương.

Phe ma sói

Hầu hết những nhân vật trong phe ma sói sẽ được phát một tấm bài màu đỏ. Theo Luật chơi ma sói Việt hóa, khi nhận được lá bài này, người chơi sẽ được gọi dậy vào mỗi đêm để đi săn mồi. Ma sói có thể biết nhau khi mở mắt.

luat choi bai ma soi
Ma sói sẽ đi hại người vào ban đêm

Một số ma sói có năng  lực đặc biệt như:

  • Chó săn lai sói: ở đêm đầu tiên, nhân vật này sẽ lựa chọn sẽ trở thành ma sói hay dân làng. Nó có thể chọn sói và đi săn hàng đêm hoặc làm người và nhắm mắt ngủ mỗi đêm.
  • Sói trắng: sói trắng có sức mạnh đặc biệt trong luật chơi bài ma sói vì cứ mỗi 2 đêm, nó sẽ được gọi riêng dậy để đi săn. Sói trắng có thể săn cả dân làng hoặc soi thường. Ai bốc được lá bài sói trắng chỉ có thể thắng khi tồn tại đến cuối cùng.

Phe dân làng

Trong luật chơi game ma sói, dân làng chỉ là những người bình thường, nhắm mắt đi ngủ vào ban đêm và ngày hôm sau phải làm sao tìm cách bắt được một con sói để treo cổ.

Phe dân làng sẽ thắng khi tất cả sói bị tiêu diệt. Tuy nhiên nếu dân làng “không sáng suốt” mà chọn đúng người bình thường để treo cổ thì sẽ tự hại chính mình.

Phe thứ 3

Trong luật chơi ma sói Character, phe thứ 3 này có lẽ khó đoán nhất. Tuy nhiên những nhân vật này sẽ có năng lực đặc biệt và chính là chìa khóa để tìm ra bầy sói. Có thể kể đến một số nhân vật như: Thiên sứ, Cáo, Già làng, Người bảo vệ,…

Luật chơi ma sói Character

Đầu tiên người quản trò Ma Sói sẽ tập hợp người chơi (từ 8 đến 40 người) thành hình tròn, sau đó phát cho mỗi người một lá bài biểu thị nhân vật của mình. Vào đêm đầu tiên, quản trò sẽ cho mọi người đi ngủ, sau đó gọi bầy sói tỉnh dậy để đi săn mồi. Sói sẽ chỉ ra người mà mình hại, quản trò đánh dấu nạn nhân lại. Sau đó sẽ cho bầy sói đi ngủ.

Ngoài ra các nhân vật đặc biệt sẽ được gọi dậy và thực hiện nhiệm vụ của mình.

luat choi ma soi
Mỗi nhân vật sẽ đợi gọi tên để thực hiện nhiệm vụ

Ngày hôm sau khi phát hiện có một người bị chết, người dân (có lẫn ma sói) sẽ tụ họp lại để tìm ra đâu mới là thủ phạm. Lúc này người chơi sẽ dựa vào tài ăn nói, biện minh của mình để khiến người khác tin mình không phải là sói.

Sau khi chọn ra một người để đi treo cổ, người đó sẽ có từ 3 đến 5 phút để giải thích rằng mình không phải sói. Cuối cùng người dân sẽ thảo luận xem nên treo cổ hay tha bổng cho người này.

Những đêm tiếp theo quản trò sẽ gọi bầy sói dậy như đêm đầu. Ngày hôm sau sẽ tiếp tục tìm ra thủ phạm. Trong ma sói luật chơi cứ tiếp diễn như vậy cho đến khi một bên bị tiêu diệt hết.

Hãy theo dõi trang web Shakespub.net để biết thêm nhiều thông tin hay và bổ ích khác nhé.

Luật chơi ma sói Character khá đơn giản, tuy nhiên nhân vật trong game tương đối nhiều, mỗi nhân vật đều có khả năng đặc biệt. Điều này yêu cầu người chơi phải nắm bắt được nhân vật một cách đầy đủ thì mới có thể giúp trò chơi thú vị hơn.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *