Khởi động trước khi đá bóng mang lại những điều ngoài mong đợi

Trước khi bước vào trận đấu, các cầu thủ đá bóng thường dành thời gian để khởi động. Không tự dưng mà họ lại chú trọng vào bước này. Khởi động trước khi đá bóng đủ và đúng cách sẽ giúp người chơi bóng giảm thiểu nguy cơ chấn thương cũng như có trận đấu hấp dẫn nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ tầm quan trọng của việc khởi động trước khi đá bóng.

Tại sao phải khởi động trước khi đá bóng?

Bạn biết không? Khởi động trước khi đá bóng không chỉ giúp các cầu thủ có tinh thần thoải mái mà các chân sút còn tập trung hơn. Một khi tinh thần mất ổn định sẽ giảm độ nhạy trong lúc chơi bóng. Một cơ thể tràn ngập năng lượng chắc chắn bạn sẽ kiểm soát quả bóng một cách tốt nhất.

Không chỉ vậy, các bài khởi động còn giúp cơ thể bạn tăng dần tần suất hoạt động của nhịp tim. Vì vậy, rất tốt cho những pha chạy nước rút. Trái tim tránh bị sốc khi phải di chuyển đột ngột. Hơn nữa, việc khởi động bóng đá còn tăng độ nhanh nhạy và hiệu suất trong cuộc chơi. Lúc này, não bộ trở nên linh hoạt và sẵn sàng đối đầu với bất cứ thử thách nào.

Những bài tập khởi động trước khi đá bóng

1. Bài tập khởi động chạy tại chỗ, nâng cao đùi

Có thể nói đây là bài tập không được bỏ qua khi tiến hành bước khởi động trước khi đá bóng.

Các động tác được chú trọng như:

– Đùi phải được nâng cao, hai tay cần hướng về phía ngược lại.

– Tiếp tục quay lại vị trí ban đầu và đổi bên. Động tác khởi động nâng càng cao càng tốt. Những động tác này người chơi cần thực hiện với tần suất liên tục, nhanh giống như bạn đang chạy.

Bài tập khởi động nâng cao đùi

Bài tập khởi động nâng cao đùi

2. Động tác khởi động chạy bộ chậm

Chạy bộ chậm là động tác khá quen thuộc trong bước khởi động trước khi chơi bóng đá. Bạn cần chú ý trong quá trình chạy của mình. Đầu và thân người lúc này phải giữ ở tư thế thẳng tự nhiên. Cơ thể bạn cần thả lỏng trong lúc chạy đặc biệt là ở cơ vai. Trong khi chạy, cả bàn chân nên đặt xuống đất. Gót và mũi bàn chân hướng thẳng về phía trước.

Động tác khởi động chạy bộ chậm

Động tác khởi động chạy bộ chậm

3. Xoay người

Động tác xoay các khớp nối có thể kể đến: xoay hai đầu gối, vai, hông, cổ tay, cổ chân, cánh tay,… Những bộ phận này phải xoay theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Bài tập xoay nửa thân trên như: Bạn nên đứng thẳng, hai chân phải dang rộng bằng vai. Hai tay đặt ngang hông giữ làm sao cho chân luôn thẳng. Thân gập về phía trước. Bạn cũng nên luân phiên đưa thân người mình sang phải rồi tiếp tục sáng trái, ra sau.

Bài tập khởi động xoay người

Bài tập khởi động xoay người

Xem thêm:

Tìm lời giải đáp cho vấn đề tại sao cần phải băng đầu gối đá bóng

Tiết lộ 10 lợi ích của bóng đá đối với sức khỏe con người

4. Kéo dãn cơ

Động tác này phải thực hiện như thế nào?

– Tay phải của bạn nắm lấy cổ chân bên phải. Bạn cố gắng duy trì động tác làm sao cho thân người luôn được căng hết mức có thể.

– Làm xong động tác bạn quay trở về vị trí ban đầu và đổi bên thực hiện.

Kéo dãn cơ

Kéo dãn cơ

5. Động tác khởi động ép thẳng

Có thể nói đây là động tác cuối cùng của việc khởi động trước khi đá bóng.

Bạn bước chân phải dài hướng phía trước. Đồng thời hạ dần thân người xuống thấp làm sao cho chân phải nằm ở 90 độ. Chân trái thẳng ra, 2 tay lúc này đặt lên gối phải. Kết thúc động tác bạn đổi chân và làm tương tự đối với tư thế vừa rồi.

Động tác ép thẳng

Động tác ép thẳng

Chúng tôi hy vọng bài viết xoay quanh việc khởi động trước khi đá bóng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những động tác khởi động trước khi vào trận đấu của hầu hết những chân sút vàng. Nếu bạn là một người đam mê bóng đá và muốn thử sức mình thì đừng quên thực hiện tốt các bài tập khởi động này. Cùng theo dõi các blog bóng đá để có thật nhiều kiến thức bổ ích về môn thể thao này nhé.