Cốt truyện GTA 5: Phi vụ cuối cùng của Michael De Santa

Có thể nói, Grand Theft Auto đã đưa tên tuổi của nhà phát hành game Rockstar đi lên một tầm cao mới, với mỗi phiên bản bán ra là mang về một lượng doanh thu cực khủng. Grand Theft Auto tường thuật lại những câu chuyện tội phạm quy mô với nhiều nhân vật, bối cảnh thông qua 15 tựa game.

Nội dung cốt truyện của mỗi phiên bản GTA  không hề tuân theo một quy luật nào hết mà chủ yếu dựa vào cái “hứng” của Rockstar Games mà thôi. Trong đó, 2 phiên bản GTA được đánh giá cao nhất là GTA 5 và phiên bản GTA San Andreas. Còn chần chừ gì nữa mà không khám phá cốt truyện GTA 5 và GTA San Andreas ngay nào!

Phi vụ cuối cùng của Michael De Santa trong cốt truyện GTA 5

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu cốt truyện GTA 5 – Phi vụ cuối cùng của Michael De Santa, đây là phần cuối của cốt truyện GTA 5. Phi vụ ấy có gì đặc biệt? Liệu nhân vật chính Michael có được kết thúc tốt đẹp?

Sau khi đã di tản cả gia đình đi nơi khác để đề phòng trường hợp bị bọn xấu tấn công như những lần trước, Michael đã cùng 2 người bạn thân nữa là Trevor và Franklin liên minh cùng nhau để thực hiện một phi vụ cuối cùng – một phi vụ có thể nói là nguy hiểm nhất và cũng lớn nhất đó là cướp vàng tại Union Depository.

Thật may mắn cho cả 3 người là phi vụ cuối cùng đã thành công tốt đẹp khi đã cướp được 4 tấn vàng. Thế nhưng, cốt truyện GTA 5 vẫn chưa dừng lại ở đó, khi mà Michael cùng 2 người bạn đã một lần nữa phải đối đầu với Merryweather khi bọn chúng cũng bất ngờ ập đến và muốn cướp số vàng.

phần cuối cốt truyện GTA 5
Phi vụ cuối cùng là phần cuối trong cốt truyện GTA 5.

Cũng chính vì phi vụ cuối cùng đó mà nhóm 3 người không còn con đường nào trốn thoát. Số phận của Michael dựa tất cả vào sự quyết định của Franklin. Người chơi sẽ phải lựa chọn kết cục duy nhất cho cả 3 người.

  • Kết cục 1: Đổ lỗi và giết Trevor, Franklin và Michael không làm tội phạm nữa và xem những phi vụ trước kia chỉ là đống rác cần phải phân hủy.
  • Kết cục 2: Franklin và Michael sẽ đuổi đánh và giằng co nhau trên một sân thượng của tòa nhà máy phát điện. Franklin đã đẩy Michael xuống nhưng Michael đã nắm được lan can. Cuối cùng, Michael đã rơi xuống và chết.
  • Kết cục 3: Đây được xem là lựa chọn có hậu nhất cho cả 3 nhân vật. Cả 3 người quyết định tự cứu bản thân bằng cách trừ khử tên trùm cuối của Merryweather là Devin Weston. Chấm dứt được mối nguy hại từ bọn mafia Trung Quốc và những đặc vụ phát hiện tham nhũng trong tổ chức FIB. Nhật vật Michael cảm thấy mình đã quá già để có thể sống cuộc đời tội phạm thêm lần nào nữa và ông đã quyết định không hợp tác cùng Trevor và Franklin để quay về với gia đình và sống cuộc sống bình thường. Thế nhưng, dù có kết thúc tại đây nhưng Michael vẫn luôn giữ tình bạn với Franklin và Trevor. Cốt truyện GTA 5 chính thức khép lại.
Kết cục trong cốt truyện GTA 5 phụ thuộc vào quyết định người chơi.
Kết cục trong cốt truyện GTA 5 phụ thuộc vào quyết định người chơi.

Grand Theft Auto còn có tên ngắn gọn là GTA, là dòng game rất nổi tiếng trên thế giới, có thể nói, bạn sẽ không phải là fan ruột của Rockstar Games nếu bạn chưa từng chơi qua dòng game GTA. Các phiên bản Grand Theft Auto của Rockstar Games đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Nếu bạn vẫn chưa biết hết các phiên bản của dòng trò chơi Grand Theft Auto này, hãy cùng tìm hiểu ngay.

Cốt truyện GTA San Andreas

San Andeas đã tạo ra nhiều chuẩn mực cho sự ra đời của các phiên bản GTA tiếp nối về sau. Cốt truyện GTA San Andreas và cốt truyện GTA 5 có cùng chung một bối cảnh là tại thành phố Los Santos, vì thế việc so sánh giữa tiền bối và hậu nhân là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cốt truyện GTA San Andreas vẫn có nhiều tình tiết hấp dẫn, nhiều nhiệm vụ gay cấn đáng để bạn tìm hiểu.

Cốt truyện GTA San Andreas kể về cuộc đời của Carl Johnson, anh ta là người Mỹ gốc Phi và là nhân vật chính trong phiên bản này. Sau khi rời khỏi băng đảng tại chính quê hương của mình – Los Santos (Thành phố mô phỏng Los Angeles) để ghé thăm thành phố Liberty City (Mô phỏng thành phố New York) với mong muốn làm lại cuộc đời của mình. Xui xẻo thay, khi nghe tin mẹ anh bị giết chết trong một vụ thanh trừ đẫm máu của một nhóm người bí ẩn, Carl đã giận dữ và quyết định trở về và truy tìm tung tích hung thủ giết mẹ.

Cốt truyện GTA San Andreas kể về cuộc đời của Carl Johnson.
Cốt truyện GTA San Andreas kể về cuộc đời của Carl Johnson.

Một số bạn mới tham gia chơi game nhảy Audition vẫn chưa biết hết các thuật ngữ trong game. Bạn đã biết đến skill audition là gì hoặc global audition là gì chưa? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Vốn trước đây đã có ý định làm lại cuộc đời, không nhúng tay vào giết chóc nữa, thế nhưng, giờ đây anh phải đứng trước nhiều sự lựa chọn, luôn phải đấu tranh trong tiềm thức là nên làm giàu để có cuộc sống tốt đẹp hơn hay là phải báo thù cho mẹ và lấy lại danh dự bản thân.

Càng về sau, Carl càng lún sâu vào nhiều mối quan hệ phức tạp với các băng đảng ngầm bí ẩn, cũng như một vài tên “cớm” biến chất. Liệu Carl có thể trả thù được cho mẹ mình, lấy lại danh dự cho băng đảng vùng Los Santos và tìm thấy cho mình cuộc sống yên bình mà bấy lâu anh mơ ước? Câu trả lời sẽ để bạn tự khám phá trong game GTA San Andreas.

Sau khi đọc hết phần cốt truyện GTA 5 – Phi vụ cuối cùng của Michael và phần cốt truyện GTA San Andreas bạn đã muốn tải ngay về máy tựa game hành động bắn súng kinh điển này chưa nào? Phải nói rằng, nội dung cốt truyện của series game GTA đình đám này luôn khiến người chơi phải tìm tòi để rồi bị cuốn vào lúc nào không hay. Trên đây chỉ là nội dung cốt truyện của 2 trong số các phiên bản game GTA, xem thêm nội dung cốt truyện ở những phiên bản còn lại tại đây.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *