Khám phá những điều bí ẩn nằm sâu trong cốt truyện Diablo

Diablo là một tựa game thể loại RPG kinh điển, đã làm say đắm biết bao thế hệ game thủ. Diablo ví như một bộ truyện thần thoại hoành tráng với những chi tiết đan cài được xây dựng hết sức tinh tế kể từ khi thế giới được hình thành, cuộc chiến giữa Thiên đường và Địa ngục, sự sáng tạo loài người và thánh địa Sanctuary… Nếu là người yêu thích Diablo, có lẽ bạn đã phần nào biết về cốt truyện của game, nhưng mấy ai biết được đằng sau đó vẫn còn nhiều điều bí ẩn.

Bài viết hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những điều bí ẩn nằm sâu trong cốt truyện Diablo nhé!

Những số phận bi thảm trong cốt truyện Diablo

Như đã nói ở trên, phần nội dung cốt truyện Diablo được đánh giá là khá hay và hấp dẫn. Nếu đã chơi qua cả 3 phiên bản của Diablo rồi, bạn đã biết được những số phận bi thảm trong cốt truyện chưa?

Vua Leoric: Từ có tất cả đến mất tất cả

Nếu nói về người có số phận bi thảm nhất trong cốt truyện Diablo thì phải nghĩ đến ngay lão vua Leoric. Ông là người từng có tất cả, nhưng lại mất hết tất cả, từ nhà cửa đến con cái.

Trong cốt truyện Diablo thì vua Leoric có số phận bi thảm nhất.
Trong cốt truyện Diablo thì vua Leoric có số phận bi thảm nhất.

Khi tham gia chơi Diablo III, bạn sẽ phải đối mặt với Vua Leoric – Lão vua xương đầy rắc rối, chắc hẳn bạn sẽ rất ghét tên này vì những gì mà hắn đã gây ra trong suốt ACT I. Thế nhưng, nếu suy nghĩ lại thì hắn cũng chỉ là một nạn nhân của âm mưu đen tối đến từ địa ngục mà thôi. Số phận của vua Leoric và những người trong gia đình của ông ta là một câu chuyện đau thương nhất trong tấn bi kịch do các chúa quỷ tạo ra suốt 3 phần game Diablo.

Số phận bi thương của Leah

Nhân vật thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến là Leah, một cô gái sinh ra không phải là để sống. Cuộc đời của Leah là một chuỗi những bất hạnh, tuy là một cô gái đầy tình nghĩa và nhân hậu nhưng nó không giúp cô thoát khỏi số phận bi thảm của chính mình.

Nếu tham gia chơi Diablo tuyệt nhiên bạn sẽ không thể quên được Leah, cô gái đã cùng nhân vật chính của bạn trải qua nhiều thử thách, khó khăn trong suốt cuộc hành trình ở phiên bản Diablo 3. Là người đầy tình nghĩa, hiền lành và dũng cảm như thế, nhưng cuối cùng, Leah lại có cái chết vô cùng thảm thương.

Cấu hình chơi Diablo 3 ra sao là thắc mắc của nhiều bạn đang sở hữu một chiếc PC tầm trung. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết được cấu hình đề nghị và tối thiểu khi chơi Diablo 3.

Deckard Cain có phải làm trùm cuối trong cốt truyện Diablo

Với những ai đã chơi qua tựa game Diablo này, thì chắc chắn đã quá quen thuộc nhân vật Deckard Cain – vị hiền giả luôn là người dẫn dắt người chơi trên mọi chặng đường, giải đáp mọi thắc mắc cho họ. Tuy nhiên, một giả thuyết được đặt ra là: Liệu có phải Deckard Cain mới chính là “trùm cuối” xuyên suốt cốt truyện Diablo hay không? Phải chăng đây chính là tên đại ác quỷ đứng sau tất cả? Quả thực là điều không ai dám nghĩ tới.

Diablo, Baal hay cả Mephisto không phải là tên ác quỷ tối cao sẽ cai quản cả ma giới. Truyền thuyết kể lại rằng, đứng trên Tam đại ác quỷ này còn có Lucifer và Beelzebub. Vậy thì cả 2 tên đại ác quỷ này trốn ở đâu mà không lộ diện? Đó là lý do vì sao mà lại có giả thuyết cho rằng Cain chính là 1 trong 2 tên quỷ vương đó. Kế hoạch của hắn là giúp đỡ các vị chiến binh đánh bại Tam đại ác quỷ để cuối cùng khi cả 2 phe cùng thọ thương, hắn sẽ bất ngờ ra tay.

Deckard Cain luôn xuất hiện xuyên suốt cốt truyện Diablo.
Deckard Cain luôn xuất hiện xuyên suốt cốt truyện Diablo.

Diablo luôn là câu chuyện của sự tha hóa, bạn sẽ thấy nhân vật bạn nghĩ là tốt nhưng cuối cùng lại biến thành kẻ xấu. Hãy để ý kỹ hơn điều này, không phải bỗng dưng Blizzard đặt tên vị hiền giả này là Cain. Trong kinh thánh, thì  Cain là kẻ đầu tiên thực hiện hành vi giết người, hạ sát em trai mình, Abel.

Nếu đúng theo lối suy nghĩ ấy, thì vị thiền sư này là đại diện cho cái xấu rồi và chắc chắn đó sẽ là điểm bất ngờ nhất trong suốt 14 năm tồn tại của dòng game kinh điển này.

Hero Editor được biết đến như là 1 trình save editor cho nhân vật trong game Diablo 2, một tựa game thuộc thể loại RPG hấp dẫn mọi thời đại. Với những người mới chơi thì Hero Editor vẫn còn là khái niệm mơ hồ. Theo dõi thêm nội dung bài viết này để hiểu rõ hơn về khái niệm, cách sử dụng Hero Editor và Diablo 3 Starter Edition là gì?

Cốt truyện Diablo 3 sẽ thay đổi tên một số nhân vật

Nếu như trong phần cốt truyện Diablo 1 và cốt truyện Diablo 2 bạn sẽ thấy không có sự thay đổi gì rõ rệt. Thì sang đến phần 3, cốt truyện của nó đã có đôi chút chỉnh sửa. Có mặt tại công ty BlizzCon 2011, giám đốc phát triển Chris Metzen cùng với chỉ đạo nội dung Diablo III – Kevin Martens và trưởng nhóm thiết kế Leonard Kaspersky đã tổ chức 1 buổi họp báo với lời thông báo và gửi lời xin lỗi về việc sẽ chỉnh sửa lại một chút cốt truyện chính trước khi phiên bản game thứ ba lên kệ đĩa.

Cốt truyện Diablo 3 sẽ xuất hiện danh tính của 5 đại ma đầu tối cao.
Cốt truyện Diablo 3 sẽ xuất hiện danh tính của 5 đại ma đầu tối cao.

Nhưng cốt truyện Diablo 3 sẽ không phải chỉnh sửa quá nhiều mà chỉ thay đổi nhỏ trong tên nhân vật chính mà thôi. Nếu trong Diablo 1, bạn sẽ gặp The Dark Wanderer, và sang Diablo 3 sẽ mang tên thật Aiden. Điều này cũng được ông Metzen cho hay, việc chỉnh sửa này chỉ mang mục đích khiến cho việc tường thuật lại phần đầu câu chuyện dễ dàng hơn mà thôi.

Nếu trong phần cốt truyện Diablo 2, nhà viết game chỉ nêu rõ danh tính của 3 đại ma đầu là Diablo, Mephisto và Baal cùng hai lãnh chúa Azmodan và Belial thì sang đến phần 3, họ quyết định sẽ xây dựng danh tính rõ ràng cho cả 5 thành viên của hội đồng tối cao Angiris Council.

Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết, bạn đã khám phá ra nhiều điều thú vị ẩn chứa bên trong cốt truyện Diablo. Vẫn còn nhiều thông tin liên quan đến tựa game Diablo được chúng tôi update mỗi ngày trên shakespub.net. Tin chắc rằng, những thông tin ấy sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chơi Diablo!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *