Bảng bổ trợ, cách chơi & cách lên đồ Yasuo đi TOP hiệu quả nhất

Với độ cơ động cao, tính sát thương lớn cùng với lối chơi biến ảo khôn lường, Yasuo là vị tướng được cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích nhất. Để chơi tốt được vị tướng này đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng cao. Như vậy mới có thể điều khiển Yasuo sử dụng các chiêu thức được hiệu quả hơn. Trong bài viết hôm nay, shakespub sẽ bật mí cho bạn biết mẹo chơi Yasuo, cách lên bảng bổ trợ và cách lên đồ Yasuo đi TOP hiệu quả nhất.

Theo truyền thuyết về Yasuo, khi còn nhỏ dân làng đồn đoán về sự tồn tại của vị tướng này là sơ suất của thần linh, anh là sai lầm không thể cứu vãn. Vốn sinh ra trong một gia đình không có cha, Yasuo bước vào đời như một cơn gió mùa thu. Tuy không có sự kiên nhẫn nhưng Yasuo lại có quyết tâm sắt đá. Bộ kỹ năng hoàn hảo, vì vậy mà anh được các game thủ lựa chọn chơi ở vị trí TOP đấu gank khá hiệu quả. Không để các bạn đợi lâu nữa, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về cách lên đồ của Yasuo, build bảng bổ trợ Yasuo TOP và cách chơi Yasuo nhé.

Cách làm bảng bổ trợ Yasuo TOP

Bảng bổ trợ cho Yasuo đi TOP hiệu quả và tối ưu nhất được chia làm 2 nhánh ngọc là Nhánh chính Cảm Hứng và nhánh phụ Chuẩn Xác.

bang ngoc yasuo
Bảng ngọc Yasuo

Nhánh ngọc chính: Cảm Hứng

 • Đạo Chích: Mỗi khi Yasuo xuất chiêu tấn công một kẻ địch sẽ được nhận thêm vàng và có cơ hội nhận thêm 1 trang bị tiêu thụ.
 • Thời Điểm Hoàn Hảo: Yasuo sẽ nhận được 1 mảnh ghép Đồng Hồ Cát Miễn Phí. Giúp giảm 15% thời gian hồi chiêu của Đồng Hồ Cát Zhonya, Giáp Thiên Thần và Thú Tượng Thách Giáp.
 • Bước Chân Nhiệm Màu: Ở phút thứ 10 của trận đấu, bạn sẽ nhận được 1 Giày Không Thường miễn phí. Giúp tăng tốc độ di chuyển khi tham gia hạ gục tướng địch.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Giúp giảm thời gian hồi chiêu cho Yasuo.

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng thêm về: Viktor Hội Tử Thần và các trang phục hấp dẫn của Sứ Giả Máy Móc nhé.

Nhánh ngọc phụ: Chuẩn Xác

 • Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Mỗi lần tham gia hạ gục kẻ địch, Yasuo sẽ được nhận thêm tốc độ đánh vĩnh viễn. Tốc độ đánh sẽ được cộng dồn tối đa 10 lần.
 • Đắc Thắng: Khi tham gia tướng địch, Yasuo được nhận thêm 20 vàng và giúp hồi lại 12% máu.

Hướng dẫn cách lên đồ Yasuo

Mỗi giai đoạn trận đấu bạn cần phải lên đồ cho Yasuo nhiều trang bị khác nhau. Sau đây sẽ là hướng dẫn lên đồ Yasuo tối ưu nhất mà bạn có thể tham khảo:

Trang bị khởi đầu:

 • Kiếm Doran: Giúp tăng sát thướng, máu theo đòn đánh thường.
 • Khiên Doran: Tăng máu, hồi phục năng lượng khi bị sát thương.
 • Bình Máu: Đây là trang bị không thể thiếu khi thực hiện cách lên đồ Yasuo. Bởi nó không chỉ giúp Yasuo tăng khả năng trụ đường tốt mà còn gia tăng khả năng lật kèo khi sử dụng đúng lúc trong các pha giao tranh.
 • Mắt Vật Tổ (Phụ kiện): Giúp kiểm soát tầm nhìn được tốt hơn.
huong dan choi yasuo
Cách lên đồ Yasuo đi TOP hiệu quả

Cách lên đồ Yasuo ở lần về đầu:

 • Song Kiếm: Giúp tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và tỉ lệ đánh chí mạng cho Yasuo.
 • Nắm Đấm Của Jaurim: Nhờ được nhận thêm máu và sát thương vật lý từ món đồ này mà Yasuo trở nên cứng cáp và gây ra lượng sát thương tốt hơn.

Trang bị Trấn Phái:

 • Ma Vũ Song Kiếm: Có khả năng đi xuyên vật thể. Giúp giảm 12% sát thương do kẻ địch gây ra.
 • Vô Cực Kiếm: Trang bị không thể thiếu để giúp Yasuo có khả năng chí mạng và sát thương chuẩn hóa.

Giày:

 • Giày Thủy Ngân: Tăng tốc độ di chuyển, có khẳ năng khống chế đối phương.
 • Giày Ninja: Chống lại những vị tướng có đòn đánh thường mạnh khá hiệu quả.

Trang bị phù hợp:

 • Đao Thủy Ngân: Tăng lượng sát thương, kháng phép cùng với khả năng hút máu tốt.
 • Gươm Của Vua Vô Danh: Không chỉ giúp tăng tốc độ dánh mà còn hắn còn có thêm khả năng hút máu và làm chậm mục tiêu.
 • Móng Vuốt Sterak: Tăng máu và giáp dựa trên 30% số máu tối đa của Yasuo.
 • Khiên Băng Randuin: Trang bị này không chỉ giúp bổ sung máu và giáp mà nó còn có khả năng làm chậm mục tiêu đến 40% và giúp Yasuo giảm 10% sát thương khi nhận những đòn đánh chí mạng từ kẻ địch.
 • Giáp Thiên Thần: Khiến Yasuo có thêm 2 mạng.

Phụ Kiện và Thuốc Cường Hóa:

 • Thấu Kính Biến Đổi: Kiểm soát tầm nhìn từ xa.
 • Dược Phẩm Phẫn Nộ: Tăng sát thương và giúp hồi máu.

Cách chơi Yasuo hiệu quả nhất

Sau đây là hướng dẫn chơi Yasuo mạnh nhất trong mùa giải tới mà bạn có thể tham khảo:

Giai đoạn đầu trận đấu

Hãy sử dụng kỹ năng Nâng Chiêu Bão Kiếm (Q). Nó sẽ giúp Yasuo farm lính cũng như cấu máu tướng địch đánh gần rất hiệu quả.

Cận cảnh trang phục Varus Đặc Vụ Bắc Cực – trang phục mới sau khi được Riot tân trang lại.

Khi đã đạt được cấp tướng 2 hãy dùng Bão Kiếm (E) để tiếp cận tướng địch rồi sử dụng (Q) kết với một vài đòn đánh thường để hạ gục kẻ địch. Trước khi xuất chiêu nên để lớp giáp hồi lại đủ. Cách hồi giáp nhanh chóng là di chuyển thật nhiều.

Để ngăn sát thương từ kẻ địch hoặc muốn farm lính từ xa hãy dùng chiêu Tường Gió (E) nhé.

huong dan choi yasuo
Hướng dẫn chơi Yasuo

Giữa Trận Đấu

Lúc này, bạn cần lên đầy đủ các trang bị trấn phái cho Yasuo. Để ý bản đồ nhỏ, nếu đồng đội cần sự trợ giúp hãy dịch chuyển đến hỗ trợ kịp thời.

Với khả năng đẩy lính nhanh, Yasuo có thể gây áp lực lên mục tiêu liên tục. Khi đẩy lính xong hãy farm lính rừng để kiếm thêm vàng và kinh nghiệm hoặc di chuyển xuống đường Mid để hỗ trợ đồng đội hạ gục tướng địch.

Cuối game

Hãy đi đẩy lẻ nếu có dịch chuyển. Khi giao tranh không được lao vào trước mà hãy dùng kỹ năng (Q) để lấy lốc của tướng địch. Rồi dùng Trăn Trối (R) hất tung mục tiêu.

Sau khi đã sử dụng Trăn Trối (R) xong Yasuo sẽ được nhận thêm 50% xuyên giáp. Lúc này, hắn có thể hủy diệt tất cả mọ đối tượng kể cả những kẻ có khả năng chống chịu tốt.

Sở hữu bộ kỹ năng bá đạo, Yasuo đã chứng minh được vị thế của mình trên đấu trường Công Lý. Đặc biệt hơn, với kỹ năng Tường Gió, Yasuo có thể cản phá được mọi luồng đạn của kẻ định tấn công. Hình ảnh Yasuo sử dụng chiêu thức ngăn cản sự tấn công của tướng địch.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã biết cách lên đồ Yasuo cũng như cách chơi và cách lên bảng ngọc cho Yasuo đi TOP hiệu quả như thế nào rồi phải không. Hy vọng, đây sẽ là những kiến thức bổ ích nhất giúp bạn đấu rank hiệu quả trên đấu trường Công Lý.