Bảng ngọc, cách chơi và cách lên đồ Xerath trong Liên Minh

Xerath là một trong những vị tướng pháp sư nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại. Với lối đánh poker cùng khả năng gây sát thương từ xa hiệu quả, vị tướng này được rất nhiều game thủ lựa chọn để chinh chiến trên Đấu Trường Công Lý. Tuy không được cơ động như các pháp sư khác nhưng bù lại khả năng khống chế của Xerath lại rất lợi hại. Để hiểu hơn về vị tướng này, cùng shakespub.net khám phá bảng ngọc, cách chơi và cách lên đồ Xerath nhé!

Thông tin về tiêu điểm tướng Xerath luôn là vấn đề nóng hổi được nhiều game thủ cập nhật trước khi điều khiển Xerath Liên Minh Huyền Thoại. Chi tiết thông tin sẽ được lý giải ở bài viết dưới đây!

Cách lên bảng ngọc Xerath đường giữa

Bảng bổ trợ Xerath đường giữa được nhiều game thủ lựa chọn nhất trong các trận giao tranh gồm hệ ngọc chính Pháp Thuật, hệ ngọc phụ Cảm Hứng và các viên ngọc chỉ số.

Nhánh ngọc: Pháp Thuật

 • Thiên Thạch Bí Ẩn giúp tăng thêm sát thương lên một vùng nhất định khi Xerath sử dụng kỹ năng trúng tướng đối thủ. 
 • Dải Băng Năng Lượng giúp Xerath hồi năng lượng để sử dụng nhiều kỹ năng hơn khi đi đường.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh có tác dụng giảm 10% thời gian hồi chiêu. Đồng thời lượng hồi chiêu dư sẽ được chuyển hóa thành sức mạnh phép thuật giúp Xerath đẩy lính và trao đổi chiêu thức tốt hơn.
 • Cuồng Phong Tích Tụ giúp Xerath có thêm sức mạnh phép thuật sau mỗi khoảng thời gian 10 phút. 
Cách xây dựng bang ngoc xerath đi MID hiệu quả
Cách xây dựng bảng bổ trợ Xerath đi MID hiệu quả

Nhánh ngọc: Cảm Hứng

Hệ ngọc phụ trong bảng bổ trợ Xerath Mid giúp vị tướng này có thêm khả năng đẩy đường. Đồng thời gia tăng chỉ số giảm thời gian hồi chiêu cho toàn bộ các hiệu ứng của Xerath.

Ngoài ra, bảng ngọc Xerath còn bổ sung thêm 2 viên tăng sát thương thích ứng và 1 viên kháng phép để hỗ trợ giai đoạn đi đường. 

Việc kết hợp sử dụng bảng bổ trợ Zyra và các trang bị cần thiết cho vị tướng Liên Minh này sẽ giúp các game thủ giành được nhiều lợi thế trong giao tranh. Cùng chúng tôi khám phá thêm cách chơi Zyra để xem tác dụng của các viên ngọc và những trang bị cần thiết của vị tướng này nhé!

Hướng dẫn cách lên đồ Xerath trong Liên Minh Huyền Thoại

Với bộ kỹ năng định hướng của Xerath, đôi khi các game thủ gặp phải một số hạn chế. Nếu như muốn sử dụng các kỹ năng có hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách lên đồ Xerath pháp sư đường giữa dưới đây:

Thứ nhất: Trang bị mở đầu

 • Nhẫn Doran có tác dụng tăng lượng máu, sức mạnh phép thuật (SMPT) và khả năng hồi phục năng lượng cho Xerath khi đi đường.
 • Bình Máu giúp Xerath hồi phục nhanh khi đi đường. Đồng thời giúp vị tướng  này trụ lane và trao đổi chiêu thức tốt hơn.
 • Mắt Vật Tổ giúp Xerath có thêm tầm nhìn ở đầu trận, đồng thời tránh bị rừng đối phương gank.

Thứ hai: Trang bị về lần đầu tiên

 • Bí Chương Thất Truyền được Xerath sử dụng để bổ sung năng lượng ở đầu trận. Đặc biệt khi lên cấp, Xerath có thể trao đổi chiêu thức và đẩy lính tốt hơn.
 • Mắt Kiểm Soát giúp kiểm soát tầm nhìn một khu vực tốt hơn để Xerath tránh bị gank và hỗ trợ đồng đội tốt hơn.
tieu diem tuong xerath: len do xerath/cach len do cho xerath phù hợp trong giao tranh
Tiêu điểm tướng Xerath: Lên đồ Xerath phù hợp với từng trận giao tranh

Thứ ba: Các trang bị trấn phái của Xerath

 • Quỷ Thư Morello giúp giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng cộng thêm cho Xerath.
 • Vọng Âm Của Luden giúp gây thêm sát thương và khả năng dồn dame, gây áp lực lên các tướng chủ lực của đối phương.

Thứ tư: Trang bị phù hợp cho Xerath

 • Trượng Hư Vô giúp Xerath khắc chế các tướng tanker trâu bò có nhiều kháng phép.
 • Trượng Pha Lê Rylai giúp Xerath làm chậm đối phương để truy đuổi cũng như thả dù chúng tốt hơn.
 • Mũ Phù Thuỷ Rabadon gây thêm một lượng sát thương lớn lên đối thủ và giúp Xerath đẩy lính nhanh hơn.
 • Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry là trang bị cho một lượng máu, SMPT và khả năng xuyên giáp lớn cho Xerath. Đồng thời trang bị này còn giúp làm mềm các đội hình cứng cũng như các tanker trâu bò.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya giúp giảm thời gian hồi chiêu và tăng SMPT và độ cứng cáp cho Xerath khi đối đầu với các tướng có sát thương vật lý lớn. Đồng thời bảo vệ Xerath khỏi các tình huống nguy cấp và giải cứu đồng đội hiệu quả hơn.

Cuối cùng: Giày cho tướng Xerath

Giày Pháp Sư khiến Xerath có thể gây thêm một lượng sát thương khá ổn lên tướng địch. Trang bị này còn giúp xuyên qua lượng kháng phép ít ỏi của những tướng sát thương chủ lực của đối phương.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm các phụ kiện và thuốc cường hóa khi lên đồ Xerath. Sau đó thiết lập toàn bộ các món đồ hoàn chỉnh cho vị tướng Liên Minh này.

Mời bạn đọc khám phá cách chơi Zilean của các game thủ nổi tiếng để học hỏi kinh nghiệm từ họ và rút ra lối đánh phù hợp cho riêng mình nhé!

Cách chơi Xerath pháp sư đường giữa hiệu quả

Xerath một trong những vị pháp sư có tầm đánh khá xa với khả năng cấu rỉa máu đối phương cực tốt khiến hắn trở thành những tướng khá được yêu thích.

Hướng dẫn Xerath đầu trận

 • Sử dụng Xung Kích Năng Lượng (Q) để cấu máu đối thủ. Tuy nhiên khi dùng kỹ năng này, tốc độ di chuyển của bạn sẽ chậm lại. Vì vậy hãy kết hợp với Vụ Nổ Năng Lượng (W) để gây choáng và hạ gục đối thủ nhanh chóng.
 • Bạn cũng có dùng Vụ Nổ Năng Lượng (W) để làm chậm sau đó sử dụng ung Kích
  Năng Lượng (Q) để cấu máu đối thủ chuẩn xác hơn.
 • Lưu ý sử dụng cắm mắt để tránh bị rừng của đối phương gank.
Hướng dẫn cach choi xerath đường giữa mạnh nhất
Hướng dẫn chơi Xerath đường giữa mạnh nhất

Cách đánh Xerath giai đoạn giữa trận

 • Dùng Xung Kích Năng Lượng (Q) + Điện Tích Cầu (E) ở giai đoạn này để đẩy lính nhanh hơn. Kết hợp với việc di chuyển để kiểm soát tầm nhìn, đảo gank hoặc gia tăng chỉ số tính bằng cách farm bãi chim và bãi sói.
 • Hãy làm choáng đối thủ khi đi gank bằng cách sử dụng Điện Tích Cầu (E) sau đó sử dụng Năng Lượng (W) để làm chậm hoặc ngược lại.
 • Cố gắng đẩy lính và di chuyển vào tầm của Nghi Thức Ma Pháp (R) khi thấy có mục tiêu thấp máu. Sau đó sử dụng kỹ năng này để tạo lợi thế cho đồng đội hoặc bản thân bạn. Đặc biệt, Nghi Thức Ma Pháp (R) có thể sử dụng được nhiều lần nên bạn hãy canh chỉnh nó một cách cẩn thận.
 • Sử dụng Xung Kích Năng Lượng (Q) hoặc Vụ Nổ Năng Lượng (W) để kiểm soát tầm nhìn ở các bụi cỏ hay những vùng khuất tầm nhìn.

Hướng dẫn chơi Xerath cuối trận

 • Sau khi chọn vị trí sau xong, hãy sử dụng kỹ năng tầm xa để cấu máu đối phương trước các trận giao tranh.
 • Bước vào giao tranh, hãy dùng Xung Kích Năng Lượng (Q) + Vụ Nổ Năng Lượng (W) để đánh trúng nhiều tướng đối phương hơn.
 • Dùng Điện Tích Cầu (E) để ngăn chặn các pha lao vào của tướng đối phương. Tùy vào từng tình huống bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng này để giữ chân đối thủ và tạo điều kiện cho đồng đội của mình tiêu diệt chúng nhanh chóng.

Với việc trang bị đầy đủ thông tin về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Xerath, chắc chắc các game thủ sẽ giành được nhiều lợi thế trong giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.