Tiết lộ cách chọn bóng đá đẹp, bền và phù hợp

Bóng là dụng cụ không thể nào thiếu trong các cuộc thi bóng đá. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại bóng và cách chọn bóng đá không phải ai cũng nắm vững. Nếu chưa biết cách chọn bóng thì hãy cùng shakespub tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1.Cần dựa vào độ tuổi chơi bóng để chọn quả bóng phù hợp

Đối với những trẻ em dưới 8 tuổi nên chọn loại bóng có kích thước nhỏ. Bởi vì lúc này cơ xương của các bé chưa cứng cáp như người lớn và trọng lượng cơ thể còn thấp. Size bóng tốt nhất chính là size thứ 3. Loại bóng này có trọng lượng khoảng từ 312 – 340gr rất phù hợp với bé nhà bạn. Không chỉ có bóng hơi, trên thị trường còn có các loại bóng nhựa. Mẹ có thể tham khảo và mua cho bé.

Những bé từ 8 tuổi đến 12 tuổi thì nên chọn bóng có size số 4. Size này có trọng lượng từ 340 đến 368 và kích thước chu vi nằm trong khoảng 63-66cm. Nếu bạn chưa hiểu rõ thì có thể ra các cửa hàng bán dụng cụ thể thao để nhờ nhân viên hướng dẫn chọn được bóng phù hợp với con mình.

Loại bóng size 5 có thể dành cho trẻ em trên 13 tuổi, người lớn cũng dùng loại size này.

Chọn bóng phải tùy thuộc vào từng lứa tuổi

Chọn bóng phải tùy thuộc vào từng lứa tuổi

2. Một quả bóng đẹp và bền cần phải đảm bảo về mặt cấu tạo

Trước tiên, chúng ta cần dựa vào chất lượng của quả bóng để chọn được quả bóng yêu thích. Thông thường thì các loại bóng trên thị trường được cấu tạo với 4 lớp. Có thể kể đến những lớp sau:

Thứ nhất: Phần ngoài cùng là lớp vỏ. Dù là một quả bóng đắt tiền hay giá rẻ thì chúng cũng được tạo nên bởi các chất liệu phổ biến là tổng hợp,Polyurethane và PVC. Trong 3 loại này thì PVC là có ưu điểm vượt trội hơn cả. Nó có độ mài mòn thấp và khả năng chống nước rất tốt. Tùy vào từng ưu điểm của từng vật liệu bạn chọn cho mình quả bóng đá ưng ý.

Thứ 2: Phần ô vải đệm của quả bóng. Khi mua một trái bóng nào đó bạn cần chú ý đến ô vải đệm của nó. Bởi vì đây là lớp rất quan trọng của bóng. Đối với những loại bóng dùng cho các cuộc thi đấu chuyên nghiệp phải có đủ 32 ô. Một số khác cũng phải đạt từ 16-28 ô.

Thứ 3: Lớp vải lót. Lớp vải lót có khả năng giữ nhiệm vụ tạo nên cấu tạo của một quả bóng. Chất liệu được dùng để tạo lớp vải lót là polyme và cotton. Những quả bóng có cấu tạo 4 lớp là bóng có chất lượng tốt. Ngược lại quả bóng chỉ có 2,3 lớp chứng tỏ đó là trái bóng kém chất lượng.

Thứ 4: Phần ruột của quả bóng. Ruột bóng đảm nhiệm vai trò điều khiển không khí bên trong quả bóng. Mủ hoặc chất bylia chính là 2 chất liệu để tạo nên ruột bóng. Nhờ vào sự giúp đỡ của chúng đã làm cho trái bóng trở nên mềm mại hơn.

Cấu tạo của một quả bóng gồm 4 phần

Cấu tạo của một quả bóng gồm 4 phần

3. Chi phí cũng là yếu tố nói lên độ bền của quả bóng

Mọi người vẫn thường hay nghe đến câu nói “tiền nào của nấy”. Thực chất câu cửa miệng này lại rất đúng. Giá thành cao thường cho ra đời những sản phẩm tốt. Mặc dù vậy nhưng bạn cũng cần bỏ thời gian để tìm hiểu bởi vì một số địa chỉ cố tình nâng cao giá để chiếm lợi nhuận.

Dựa vào chi phí để đánh giá chất lượng quả bóng

Dựa vào chi phí để đánh giá chất lượng quả bóng

Xem thêm:

Chi tiết về kích thước khung thành bóng đá 11 người

Khám phá top 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới

4.Những quả bóng được xem là bền và đẹp thường được nhiều người lựa chọn

Trên thị trường có rất nhiều loại bóng ra đời và cách chọn bóng đá tốt cũng trở nên khó khăn hơn. Hiện tại những loại bóng được nhiều người ưa chuộng có thể kể đến: Bóng đá động lực, trái bóng đá Adidas, bóng mang thương hiệu Nike, nhiều bậc phụ huynh cũng chọn bóng bằng nhựa cho bé nhà mình,…

Nếu để trả lời cho câu hỏi loại bóng nào tốt nhất thì hầu như không có một câu trả lời mang tính tuyệt đối nào cả. Bóng tốt đối với người này nhưng lại không phù hợp với người khác.

Quả bóng của nhãn hiệu Adidas

Quả bóng của nhãn hiệu Adidas

Trên đây là bài viết về cách chọn bóng đá tốt. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp mọi người biết cách để chọn cho mình một quả bóng phù hợp. Đừng quên xem các blog bóng đá khác để có nhiều thông tin thú vị nhé.