Bảng ngọc, lên đồ và cách chơi Zyra – Tướng cấu rỉa siêu khó chịu

Zyra là một vị tướng Liên Minh có khả năng điều khiển các loài cây. Tồn tại trong hình dạng nửa người nửa cây, Zyra tàn sát con người phàm tục bằng các chùm cây chết chóc. Sau khi được Riot để mắt tới, Zyra đã trở thành một vị pháp sư thiên về hỗ trợ. Để điều khiển vị tướng Liên Minh này hiệu quả, cùng shakespub tìm hiểu bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Zyra ở bài viết dưới đây nhé!

Trước khi chơi bất kỳ một vị tướng LoL nào, việc tìm hiểu tiêu điểm tướng luôn được các game thủ tìm hiểu nhiều nhất. Nội dung bài viết dưới đây bạn sẽ được khám phá tiêu điểm tướng Zyra – một vị pháp sư nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Cách xây dựng bảng bổ trợ Zyra SP

Bảng bổ trợ Zyra được xây dựng dựa trên 2 nhánh ngọc Pháp Thuật (chính) và Cảm Hứng (phụ) cùng một số viên ngọc chỉ số khác. Cụ thể như sau:

Hệ ngọc chính: Pháp Thuật

 • Thiên Thạch Bí Ẩn giúp gia tăng khả năng cấu rỉa đối phương. Hơn nữa viên ngọc này hồi lại khá nhanh và gây lượng sát thương cao nên nó được sử dụng phổ biến cho Zyra trong các giao tranh.
 • Dải Băng Năng Lượng giúp Zyra hồi phục một lượng lớn năng lượng.
 • Mau Lẹ giúp tăng thêm lượng nhỏ tốc độ di chuyển để người chơi dễ dàng cover, kiểm soát và cấu rỉa đối thủ.
 • Thiêu Rụi là viên ngọc cuối cùng trong hệ ngọc chính có tác dụng gây thêm sát thương khi Zyra sử dụng các kỹ năng của bản thân để thiêu đốt đối thủ.
Cách lên bang bo tro zyra SP
Cách lên bảng ngọc bổ trợ Zyra SP

Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Thời Điểm Hoàn Hảo là viên ngọc lợi thế trong bảng bổ trợ Zyra. Nó được một lần dùng ngưng đọng và có thể bán được sau khi người chơi sử dụng.
 • Thấu Thị Vũ Trụ giúp giảm mạnh thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt và cá nhân cho Zyra. Đồng thời tăng 5% thời gian hồi chiêu tối đa và 5% hồi phép bổ trợ.

Ngoài ra bảng hỗ trợ Zyra còn bổ sung thêm 2 viên ngọc tăng sát thương và 1 viên tăng lượng kháng phép.

Bạn có thể tham khảo thêm bảng bổ trợ Xayah để tận dụng tối đa sức mạnh đến từ các kỹ năng của vị tướng Liên Minh này nhé!

Cách lên đồ Zyra: Lựa chọn các món đồ phù hợp trong giao tranh

Việc chuẩn bị các trang bị cần thiết khi lên đồ Zyra tạo nhiều lợi thế cho vị tướng này trong các trận giao tranh. Các game thủ cần phải chú ý tới việc sử dụng các món đồ này sao cho hợp lý và phát huy tính hiệu quả của chúng.

Trang bị mở đầu trận thiết yếu

 • Lưỡi Gươm Đoạt Thuật giúp tăng lượng sức mạnh phép thuật để Zyra hồi phục năng lượng và cấu rỉa tốt.
 • Bình Máu giúp tăng khả năng trụ lane.
 • Mắt Vật Tổ có tác dụng tăng sức kiểm soát bản đồ.

Lần về đầu tiên của Zyra

 • Nanh Băng giúp tăng thêm sức mạnh phép thuật và lượng vàng cho Zyra.
 • Mắt Kiểm Soát cung cấp tầm nhìn chuẩn theo thời gian dài để chống lại các pha gank của đối thủ.
 • Hồng Ngọc giúp tăng lượng máu nhỏ cho Zyra.
 • Bình Máu giúp Zyra tăng thêm khả năng trụ lane tốt hơn.
tieu diem tuong zyra: Các trang bị cần thiết khi thực hiện cach len do zyra
Tiêu điểm tướng Zyra: Các trang bị cần thiết khi lên đồ Zyra

Tiếp theo là các trang bị trấn phái của Zyra

 • Di Vật Ác Thần có tác dụng kiểm soát bản đồ và bổ sung nhiều máu để giúp trụ trong giao tranh.
 • Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry gây thêm lượng sát thương % máu cho Zyra theo thời gian. Đồng thời bổ sung thêm nhiều sát thương hơn.

Những món trang bị thích hợp cho Zyra

 • Trượng Pha Lê Rylai giúp gia tăng sát thương, bổ sung máu giúp Zyra dễ dàng thi triển các kỹ năng lên mục tiêu.
 • Dây Chuyền Iron Solari được bổ sung khi lên đồ Zyra để gia tăng sức phòng ngự cho vị tướng này.
 • Dây Chuyền Buộc Tội giúp Zyra hồi phục máu trên diện rộng cho đồng minh và rút máu kẻ địch nhanh chóng.
 • Thông Đạo Zz’rot gia tăng áp lực lên trụ giúp Zyra đẩy đường và đối thủ tốt hơn.

Giày là trang bị không thể thiếu của vị tướng này

 • Giày Cơ Động giúp tăng tốc độ di chuyển phù hợp cho Zyra khi kiểm soát bản đồ và đảo lane cover các đồng đội khác.
 • Giày Khai Sáng Ionia giúp Zyra sử dụng thêm nhiều kỹ năng hơn.

Các Phụ Kiện Và Thuốc Cường Hoá cần thiết

 • Oracle Biến Đổi giúp giảm mạnh tầm nhìn của kẻ địch
 • Dược Phẩm Thuật Pháp tăng thêm sức mạnh phép thuật ổn để tăng khả năng cover từ các chiêu thức của mình.

Chuẩn bị các trang bị cần thiết khi thực hiện cách lên đồ Xerath sẽ giúp vị tướng này giành nhiều lợi thế trong giao tranh. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ý nghĩa của các món đồ cần thiết cho Xerath chứ!

Hướng dẫn chơi Zyra SP hiệu quả nhất

Ngoài khả năng triệu hồi những lùm cây gai mạnh mẽ, Zyra còn có thể cầm chân và rỉa máu đối thủ tốt trên diện rộng. Vì vậy, Zyra là sự lựa chọn tốt nhất cho đội hình thiên về các trận giao tranh tổng. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn chơi Zyra sau đây:

Mở đầu game

Tận dụng nội tại để đặt được nhiều mầm cây ở đường sau đó sử dụng các kỹ năng tạo cây tấn công đối thủ tốt hơn. Kết hợp với Nở Rộ (Q) để cấu máu đối thủ và sử dụng Rễ Cây (E) để phát động tấn công và khống chế các mục tiêu.

Để điều khiển vị trí cây chính xác hơn, bạn cần phải sử dụng kỹ năng tạo mầm Xum Xuê (W). Lưu ý đặt Xum Xuê (W) trước khi thi triển các kỹ năng.

Cắm mắt vào thời điểm rừng đối phương mất tầm nhìn để hạn chế khả năng gank bất ngờ từ đối thủ.

cach choi zyra bá đạo nhất
Hướng dẫn chơi Zyra bá đạo nhất

Cách đánh Zyra giữa game

Ở giai đoạn này, người chơi cần hoàn thành trang bị hỗ trợ cho Zyra.

Do kỹ năng Dây Gia (R) và Rễ Cây (E) tiêu hao nhiều năng lượng nên hãy sử dụng Dải Băng Năng Lượng để giảm khả năng tiêu hao năng lượng của Zyra khi cấu rỉa đối phương.

Tích lũy 2 mầm cây khi chuẩn bị thực hiện combo để lấy mạng đối phương. Đặc biệt hãy tận dụng các mầm cây từ kỹ năng Xum Xuê (W) có thể sử dụng để kiểm soát tầm nhìn.

Nếu như muốn tăng tốc đánh của Zyra lên 50% để nhanh chóng kết liễu đối thủ, hãy sử dụng Dây Gai (R).

Cách chơi Zyra cuối game

Ở giai đoạn này, hãy tung Rễ Cây (E) để giữ chân đối phương. Tiếp theo sử dụng Dây Gai (R) để đạt hiệu quả tốt nhất sau khi đồng minh của bạn có thêm được nhiều kỹ năng khống chế mục tiêu.

Tốt nhất hãy giữ lại Rễ Cây (E) để bảo vệ chủ lực của bạn. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng nó để mở đầu giao tranh.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bảng ngọc, cách lên đồ, cách chơi Zyra hiệu quả. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về các vị tướng Liên Minh khác, hãy theo dõi các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Chắc hẳn các bạn đều biết Zyra được mệnh danh là nữ tướng gợi cảm trong game Liên Minh Huyền Thoại. Đặc biệt với những chiếc lá quấn quanh cơ thể khiến cho cô nàng tăng thêm phần sexy hơn. Đây cũng là điểm thu hút của vị tướng này đối với các game thủ Liên Minh. Có khi nào Riot game lấy hình tượng của một mỹ nhân ngoài đời nào đó để miêu tả Zyra hay không? 

Nhìn Zyra làm tôi nhớ đến hình ảnh những cô bồ của Ronaldo – siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha. Nếu như anh chàng siêu sao này chết mê nhan sắc của các cô bồ thì người hâm mộ Liên Minh lại một phen điêu đứng với vẻ đẹp của tướng Zyra. Mặc dù đào hoa là vậy nhưng hiện tại Ronaldo chỉ công nhận một người duy nhất làm vợ của mình đó là Georigna Rodriguez. Ronaldo và Rodriguez đã chính thức kết hôn và chung sống hạnh phúc cùng với những đứa con của họ. Qua đây các bạn có thể thấy điểm chung của các cô bồ Ronaldo và vị tướng Zzyra là đều sở hữu vẻ đẹp gợi cảm và nóng bỏng. Đây cũng là điểm thu hút các game thủ trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.