Bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ và cách chơi Xayah mạnh nhất

Xayah được biết đến là người yêu của tướng Rakan trong Liên Minh Huyền Thoại. Cả 2 vị tướng này kết hợp cực kỳ ăn ý trong các trận giao tranh. Cô nàng này sử dụng tốc độ, sự thông minh và tinh quái của mình để tiêu diệt đối thủ. Với thứ vũ khí lợi hại là bộ lông vũ sắc như dao, Xayah sẵn sàng tiêu diệt toàn bộ những kẻ dám ngáng đường cô. Để hiểu rõ hơn về vị tướng này, cùng http://www.shakespub.net tìm hiểu bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Xayah nhé!

Cách lên bảng bổ trợ Xayah

Xayah là một tướng chủ lực cho phong cách tấn công mạnh mẽ. Đặc biệt khi Xayah càng nhiều Lông vũ thì khả năng sock sát thương lại càng mạnh. Vì vậy, nhánh ngọc được sử dụng phổ biến cho cô nàng này trong các trận giao tranh LMHT là Chuẩn Xác (chính) – Pháp Thuật (phụ).

Nhánh chính: Chuẩn Xác

 • Nhịp Độ Chết Người là viên ngọc chủ đạo giúp tướng Xayah đột phá tốc độ đánh để gây hàng loạt sát thương trong tích tắc. Đồng thời giúp cô nàng này tung ra lông vũ để khiến cho đối phương bất ngờ.
 • Hồi Máu Vượt Trội giúp Xayah hồi lại máu nhanh chóng hơn trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.
 • Huyền Thoại : Tốc Độ Đánh giúp hạ gục kẻ địch để tăng vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát Chém Ân Huệ: gây thêm 10% sát thương cho Xayah lên những kẻ thấp máu.
Khám phá bang bo tro xayah Liên Minh Huyền Thoại
Khám phá bảng ngọc bổ trợ của tướng Xayah Liên Minh

Nhánh phụ: Pháp Thuật

 • Tập Trung Tuyệt Đối giúp tăng thêm sát thương khi Xayah còn nhiều máu.
 • Cuồng Phong Tích Tụ được Xayah sử dụng để nhận thêm sức mạnh phép thuật hoặc sức mạnh công kích theo thời gian trận đấu diễn ra.

Các viên ngọc tái tổ hợp Xayah trên gây thêm một lượng sát thương và mạnh mẽ hơn ở cuối trận. Ngoài ra, bảng bổ trợ Xayah có thêm 3 viên ngọc chỉ số là: Tốc độ đánh, Sát thương và Máu tối đa.

Tuyển tập game 7554 full sẽ giúp các game thủ có những phút giây giải trí trọn vẹn bên tựa game chiến tranh Việt Nam hấp dẫn này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Các trang bị cần thiết khi lên đồ Xayah

Để giành được nhiều lợi thế trong giao tranh, bạn cần phải chuẩn bị các món đồ trang bị cần thiết cho Xayah. Bạn có thể tham khảo cách lên đồ Xayah của các game thủ đã từng giành được nhiều chiến thắng trên Đấu Trường Công Lý sau đây:

Cách lên đồ Xayah đầu trận

 • Kiếm Doran có tác dụng gia tăng sát thương, lượng máu trên mỗi đòn đánh thường giúp Xayah đi đường tốt hơn.
 • Bình Máu giúp cho Xayah hồi phục nhanh hơn khi đi đường.
 • Mắt Phật Tổ là trang bị miễn phí giúp Xayah kiểm soát tầm nhìn tránh việc bị gank khi đi đường.

Trang bị cho Xayah ở lần về đầu tiên

 • Kiếm B.F giúp tăng khả năng chí mạng và tốc độ đánh cần thiết cho chiêu thức Phong Thần Kiếm của Xayah.
 • Đại Bác Liên Thanh không những giúp gia tăng tầm bắn mà còn mang tới khả năng gây chí mạng cho Xayah.

Giày của Xayah

Giày Cuồng Nộ giúp tăng thêm tốc độ đánh cho Xayah khiến cô nàng có thêm nhiều lượng sát thương hơn. Trang bị này giúp Xayah dễ dàng thực hiện các chiêu thức của mình trong các trận giao tranh trên Đấu Trường Công Lý gay cấn. Đây cũng là món trang bị được nhiều game thủ sử dụng nhất trong cửa hàng Liên Minh Huyền Thoại.

cach len do xayah phù hợp với từng trận giao tranh LOL
Cách lên đồ Xayah phù hợp với từng trận giao tranh LOL

Các trang bị phù hợp

 • Vô Cực Kiếm giúp tăng khả năng chí mạng và sát thương chuẩn cho Xayah
 • Đao Thủy Ngân là trang bị vừa công vừa thủ tốt cho Xayah nếu như đối phương có nhiều kỹ năng khống chế cứng và khó chịu.
 • Giáp Thiên Thần giúp tăng tính an toàn và lợi thế cho Xayah ở giai đoạn cuối trận.
 • Huyết Kiếm được Xayah sử dụng để cấu rỉa đối phương
 • Nỏ Thần Dominik giúp các đòn đánh của Xayah gây nhiều sát thương lên các tướng tanker trâu bò hơn. Đồng thời gia tăng sát thương chênh lệch dựa trên lượng máu của Xayah và kẻ địch.
 • Dao Điện Statikk có tác dụng tăng tốc độ đánh và khả năng dọn lính tốt hơn.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Thấu Kính Biến Đổi được sử dụng để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn ở khoảng cách xa.
 • Dược Phẩm Phẫn Nộ giúp gia tăng sát thương và bổ sung sức mạnh cho Xayah ở giai đoạn cuối trận.

Cách chơi Zyra hiệu quả nhất khi tận dụng tối đa tác dụng của các viên ngọc và những món trang bị cần thiết cho vị tướng Liên Minh này. Vì vậy hãy khám phá ý nghĩa của các viên ngọc và trang bị trước khi sử dụng chúng trong giao tranh nhé!

Hướng dẫn cách chơi Xayah mạnh nhất

Xayah là một vị xạ thủ được Riot ưu ái khi được sở hữu tốc độ đánh và khả năng phá trụ đều ổn. Điều quan trọng hơn hết là khả năng khống chế bảo vệ bản thân của Xayah rất tốt. Các kỹ năng này được sử dụng như thế nào trong các cuộc giao tranh, hãy tìm hiểu cách đánh Xayah được nhiều game thủ lựa chọn nhất hiện nay nhé!

Cách chơi Xayah đầu trận

Tương tự như các xạ thủ Liên Minh khác, ở giai đoạn đầu game người chơi cần phải nắm vững các chỉ số lính của mình. Sử dụng Phi Dao Đôi (Q) để có trao đổi chiêu thức và cấu máu đói thủ từ phía xa tốt hơn. Nếu như bị ép đường, kỹ năng này cũng được sử dụng để ăn lính từ xa và đảm bảo an toàn cho bản thân. Đặc biệt khi lên cấp 3, bạn sẽ có đủ 3 chiêu thức để trao đổi với đối thủ.

Hãy đánh thường mỗi khi sử dụng các kỹ năng lên đối thủ. Đồng thời tích thật nhiều lông vũ để canh góc và dùng chiêu thức Triệu Hồi Lông Vũ (E) gây sát thương và trói chặt chân đối phương.

Bộ combo chiêu thức của Xayah ở giai đoạn này là: Phi Dao Đôi (Q) -> Bộ Cánh Chết Người (W) -> Đánh thường 3 phát liên tục -> Triệu Hồi Lông Vũ (E).

tieu diem tuong xayah: cach choi xayah hiệu quả nhất
Tiêu điểm tướng Xayah: Cách chơi Xayah hiệu quả nhất

Giai đoạn giữa game

Nếu như bạn bị đối phương nhắm làm mục tiêu thì bạn hãy dùng Bão Tố Nổi Dậy (R) để tránh các kỹ năng bất lợi cho Xayah. Đồng thời sử dụng các đòn đánh thường xuyên thấu kẻ địch và gây thêm nhiều lượng sát thương hơn cho họ. Đặc biệt lưu ý tới việc đi cùng hỗ trợ của mình để được bảo vệ tốt hơn ở giai đoạn này.

Hướng dẫn chơi cuối game

Hãy cố gắng hồi hết các phép bổ trợ để sống sót và gây nhiều sát thương lên đội hình của địch. Tốt nhất hãy đi cùng đồng đội của bạn ở giai đoạn cuối trận. Đừng quên tận dụng hết các món trang bị ở giai đoạn này để nhanh chóng đẩy đối thủ lên bảng đếm số nhanh chóng nhé!

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về cách lên bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Xayah. Hy vọng chúng thực sự hữu ích cho các bạn trong quá trình điều khiển tướng Xayah giành được nhiều chiến thắng trên Đấu Trường Công Lý!