Cách chơi Vladimir, cách lên đồ và ngọc tái tổ hợp Valadimir solo TOP

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Vladimir là một trong những vị tướng có lối chơi cực kỳ khó chịu. Sở hữu bộ kỹ năng ấn tượng, Vladimir có khả năng trụ đường và đẩy lính cực nhanh. Chính vì vậy, Vladimir thường được các game thủ lựa chọn chơi ở đường trên. Bài viết sau đây, shakespub sẽ hướng dẫn cách chơi Vladimir solo TOP hiệu quả.

Bảng bổ trợ cho Vladimir

Trong bảng bổ trợ Vladimir, các viên ngọc được chia làm 2 nhánh. Đó là nhánh ngọc chính Pháp Thuật và nhánh ngọc phụ Cảm Hứng. Mỗi nhánh ngọc đều có chức năng bổ trợ riêng cho người chơi.

bang bo tro vladimir
Bảng ngọc tái tổ hợp Vladimir

Nhánh ngọc chính: Pháp Thuật

 • Tăng tốc pha: Giúp tăng tốc độ di chuyển cho Vladimir trong vòng 3 giây mỗi khi sử dụng kỹ năng hoặc ra đòn đánh tấn công tướng địch.
 • Áo Choàng Mây: Loại ngọc này sẽ giúp đại pháp sư có khả năng đi xuyên qua vật thể mỗi khi dùng chiêu cuối và được nhận thêm 100 tốc độ di chuyển.
 • Thăng tiến sức mạnh: Khi đạt được cấp tướng 10, Vladimir sẽ được nhận 10% giảm hồi chiêu. Tăng sức mạnh Công Kích và sức mạnh Phép Thuật.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Theo thời gian trận đấu diễn ra, Vladimir sẽ được nhận thêm SMCK hoặc SMPT.

Nhánh ngọc phụ: Cảm hứng

 • Bước chân màu nhiệm: Viên ngọc này sẽ giúp đại pháp sư nhận miễn phí một Giày Không Thường ở phút thứ 10. Giày Không Thường sẽ tăng tốc độ di chuyển.
 • Thấu vị vũ trụ: Nhận thêm 5% giảm hồi chiều, 5% giảm hồ chiêu tối đa, 5% giảm hồi chiêu Phép Bổ Trợ và 5% giảm hồi chiêu trang bị.

Xerath Vệ Binh Sa Mạc được xem là bộ giáp vàng lộng lẫy nhất của tướng Xerath. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng bộ trang phục ấn tượng này nhé.

Cách lên đồ Vladimir

Trang bị khởi đầu trận đấu:

 • Khiên Doran: Trang bị này sẽ giúp Vladimir có khả năng trụ đường tốt hơn.
 • Bình máu: Giúp hồ phục máu
 • Mắt Vật Tổ: Với món đồ này, Vladimir sẽ có tầm nhìn tốt hơn ở giai đoạn đầu trận đấu.

Trang bị về lần đầu:

 • Súng Hextech: Giúp tăng sức mạnh phép thuật.
 • Mắt kiểm soát: Vladimir sẽ kiểm soát tầm nhìn khu vực được tốt hơn.

Trang bị trấn phái:

 • Đai lưng Hextech: Món đồ này khiến cho Vladimir cơ động nhiều hơn và gây thêm một lượng sát thương cực lớn lên đối thủ. Đồng thời bổ sung máu và giúp giảm thời gian hồi chiêu cho vị đại pháp sư này.
cach len do vladimir solo TOP
Cách lên đồ Vladimir solo TOP

Trang bị phù hợp:

 • Giáp Tâm Linh: Khiến hắn có khả năng phòng thủ và trụ lại trong các cuộc giao tranh hiệu quả hơn.
 • Trượng Hư Vô: Đây là món đồ không thể thiếu đối với Vladimir. Bởi nó sẽ cung cấp một lượng kháng phép lớn lên đối thủ và giúp khắc chế được những vị tướng có sức mạnh trâu bò.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Có tác dụng tăng sức mạnh phép thuật.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Đối với những pháp sư đi đường như Vladimir thì trang bị này không chỉ giúp giảm thời gian hồi chiêu mà nó còn có tác dụng tăng sức mạnh phép thuật khi đối đầu với những tướng có khả năng gây sát thương vật lý.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Bổ sung một lượng máu nhất định cùng với sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép lớn.

Giày:

 • Giày Pháp Sư: Giúp Vladimir gây ra một lượng sát thương lớn lên tướng địch.
 • Giày Khai Sáng Lonia: Giảm thời gian hồi chiêu
 • Giày Thủy Ngân: Món đồ này có thể giúp Vladimir chống lại team địch có khả năng khống chế.

Hướng dẫn cách chơi Vladimir Solo TOP

Trong Vladimir tiêu điểm tướng người chơi cần phải nắm rõ cách đánh Vladimir. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Vladimir Solo Top mạnh nhất mùa giải tới.

Giai đoạn đầu game

Ở đầu trận đấu, Vladimir phải liên tục đẩy đường và đánh ở thế cao. Vì vậy, bạn cần sử dụng combo Q+E để cấu rỉa máu đổi thú và giúp hồi máu cho mình.

Nếu gặp phải thế khó, hãy sử dụng ngay kỹ năng truyền máu (Q) để cấu rỉa và giúp ăn lính nhanh hơn. Bổ sung thêm máu bằng cách sử dụng Truyền máu (Q) liên tục. Khi huyết áp đã tăng lên cao thì hãy nhanh chóng tấn công để tạo áp lực lên kẻ địch.

Theo hướng dẫn đánh Vladimir, để giúp gia tăng sát thương và tốc độ hồi máu cho đại pháp sư thì bạn cần phải sử dụng Thủy triều máu (E) liên tục ngay cả khi không có lính.

Warwick Sói Lãnh Nguyên là một trong những bộ trang phục được nhiều game thủ yêu thích nhất khi chọn tướng Warwick đấu rank.

Khi gặp nguy hiểm, cần phải rút lui nhanh chóng bằng cách sử dụng Hồ máu (W). Kỹ năng này sẽ khiến kẻ tốc độ di chuyển của kẻ địch bị chậm lại.

huong dan choi vladimir ở đường trên
Hướng dẫn chơi Vladimir ở đường trên

Giai đoạn giữa game

Lúc này Vladimir vẫn chưa thực sự mạnh, vì vậy bạn nên tập trung vào việc farm lính. Tuy nhiên, cũng phải chú ý đến bản đồ nhỏ để sử dụng dịch chuyển giúp đồng đội trong những tình huống cần thiết.

Trong hướng dẫn Vladimir, cho biết việc sử dụng combo Q + E lúc này, không chỉ giúp đẩy lính và cấu máu kẻ địch nhanh mà nó còn giúp bạn tích lũy điểm Tăng huyết áp. Khi đã có đủ điểm Tăng huyết áp, hãy sử dụng chiêu cuối Máu độc để hạ gục những mục tiêu có lượng máu yếu và chủ lực của đối phương.

Giai đoạn cuối game

Về cuối trận đấu, Vladimir có khả năng solo rất mạnh. Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế này để tạo áp lực lên đối phương khi di chuyển.

Trước khi tham gia các trận đấu giao tranh bạn cần phải tích lũy đủ 4 điểm cộng đòn Thủy triều máu (E). Kích hoạt Máu độc (R) thường xuyên sẽ khiến đối thủ hỗn loạn trong các pha giao tranh. Đây chính là lợi thế để team bạn tấn công hạ gục kẻ địch đấy.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn cách chơi Vladimir, cách lên đồ Vladimir mạnh nhất khi solo TOP. Hy vọng, với hướng dẫn chơi Vladimir sẽ giúp các bạn leo rank hiệu quả trên bảng xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại. Chúc bạn chơi game vui vẻ!