Hướng dẫn luật chơi và chức năng của các nhân vật trong Ma Sói

Ma sói là trò chơi mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã được sự hưởng ứng rất tốt của giới trẻ. Đây là một trò chơi nhập vai hấp dẫn và cuốn hút. Hiện nay, ma sói có rất nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản các phiên bản ma sói đều có một điểm chung cơ bản về luật chơi và nhân vật. Chúng ta hãy cùng http://www.shakespub.net tìm hiểu về luật cũng như các nhân vật trong ma sói trong bài viết này nhé.

Luật ma sói cơ bản nhất cho người mới chơi

Với ma sói, điều đầu tiên bạn cần biết khi tham gia vào trò chơi là phải hóa thân vào nhân vật tương ứng với lá bài bạn bốc được.

Trong luật chơi ma sói thường có các phe nhân vật ma sói sau:

Các quân bài ma sói
Các quân bài ma sói
  • Phe dân làng: Là phe chiếm nhiều người nhất, tuy nhiên khi đêm xuống, một người trong phe dân làng sẽ bị hại. Một số nhân vật cũng có khả năng đặc biệt như già làng ma sói, phù thủy ma sói,…
  • Phe sói: Đây là phe nhân vật được nhiều người yêu thích. Bởi khi đêm xuống, phe sói sẽ được chỉ định một nhân vật để hại và đây cũng là phe được nhìn thấy nhau.
  • Phe trung gian: Phe thứ 3 này sở hữu những khả năng đặc biệt có ích nhất cho chính bản thân mình. Những nhân vật ma sói này có thể theo phe sói hay dân nếu có lợi cho mình.

Người quản trò sẽ điều khiển trò chơi này. Đêm xuống, lần lượt sói và các nhân vật khác sẽ tỉnh dậy và làm nhiệm vụ của mình. Và sáng hôm sau, người quản trò sẽ thông báo ai là người chết. Dựa vào những gì người quản trò cung cấp, những người còn sống sẽ phải chọn lựa một người mà bị nghi ngờ là sói đem đi treo cổ.

Người quản trò trong trò chơi Ma Sói rất quan trọng. Vậy để làm tốt được vai trò này, người chơi cần phải có những yếu tố gì, cách quản trò Ma Sói như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Khi chơi ma sói, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Những người chơi có thể nói dối nên hãy dựa vào suy đoán của bản thân mà đưa ra kết luận.
  • Người chết đêm qua có thể không phải là dân làng.
  • Khi bạn chết rồi, bạn không được nói gì và im lặng cho tới khi ván bài đó kết thúc.

Chức năng của phe dân làng trong ma sói

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu những nhân vật ma sói phe dân làng phổ biến nhất:

Những nhân vật trong ma sói
Những nhân vật trong ma sói
  • Dân thường: đây là nhân vật trong ma sói hầu như không có bất cứ khả năng đặc biệt nào. Và đêm đến, dân thường không được thức dậy. Khả năng duy nhất mà các nhân vật trong bài ma sói này có thể làm là đưa ra suy luận của mình để tìm ra ai là sói.
  • Tiên tri ma sói: Khả năng của nhân vật ma sói này là mỗi đêm sẽ được biết 1 người có phải là sói hay không? Và việc tiếp theo sẽ là làm sao thông báo cho những người còn lại biết thông tin mà mình vừa thu thập được.
  • Thợ săn ma sói: Hằng đêm, thợ săn sẽ tỉnh dậy và đi săn sói. Nếu nhân vật ma sói này đoán đúng thì sáng hôm sau chúng ta sẽ có 2 cái chết là một của sói và người dân thường.

Ngoài những nhân vật phổ biến kể trên, trò chơi còn có các vai trong ma sói khác như bác sỹ, dược sỹ, ma sói phù thủy, nguyệt nữ ma sói,

Bài tứ sắc là loại bài có 4 màu sắc đó là màu đỏ, vàng, xanh và trắng. Bạn đã bao giờ chơi bài này chưa? Cùng tìm hiểu về cách chơi bài Tứ Sắc nhé!

Chức năng của các nhân vật phe sói trong ma sói

Trong phe sói này cũng có rất nhiều các quân bài ma sói khác nhau. Nhưng đều có một khả năng chung đấy là hằng đêm thức dậy để thống nhất với nhau giết đi một người bên phe dân làng.

Lá bài ma sói phe sói
Lá bài ma sói phe sói

Tuy nhiên, các quân bài trong ma sói phe này cũng có những khả năng riêng. Ví dụ như tiên tri sói có khả năng biết được chức năng của một nhân vật bên phe dân làng. Hay một số phiên bản ma sói còn có thêm ma cà rồng, kẻ phản bội,… để là tăng thêm tính cuốn hút của trò chơi.

Vai trò phe thứ 3 của những nhân vật ma sói là gì?

Phe thứ 3 có lẽ là phe khiến bạn đau đầu nhiều nhất. Các nhân vật này có thể phản bội bạn lúc nào không hay. Bởi vậy, bạn hãy đề phòng nhiều đến phe này. Họ có những khả năng có thể giúp ích cho bạn nhưng cũng có thể làm hại bạn bất cứ lúc nào.

Chúng ta có thể đơn cử ra nhân vật kẻ báo thù – nhân vật được chọn sẽ theo phe sói hay phe dân. Hay nhân vật diễn viên – người này sẽ được chọn 1 trong 3 lá bài để đóng làm nhân vật đó.

Ma sói là một trò chơi có vẻ dễ chơi nhưng để để chơi được thì bạn cần nắm rõ được luật cũng như chức năng các nhân vật trong ma sói trong game. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *