Bật mí cách chơi và các nhân vật trong ma sói Ultimate

Nếu kể tên những trò chơi board game nhập vai thu hút được lượng người chơi lớn nhất từ trước đến nay thì không thể không nhắc đến ma sói Ultimate Deluxe (Việt hóa).

Với một cốt truyện hay, đúng tính chất của một ván bài do các nhân vật trong ma sói Ultimate không hề biết danh tính của nhau, trò chơi này khiến người chơi phải suy nghĩ rất nhiều để tìm ra đâu là ma sói thực sự.

Giới thiệu bộ bài ma sói Ultimate

Bài ma sói có rất nhiều phiên bản khác nhau như: Werewolf Character, Werewolf One Night Daybreak, Werewolf Ultimate Deluxe Edition,… Trong đó phiên bản Werewolf Ultimate Deluxe Edition hay viết tắt là Werewolf Ultimate (ma sói Ultimate) là hoàn chỉnh và hấp dẫn nhất.

Bộ bài Werewolf Ultimate Deluxe Edition
Bộ bài Werewolf Ultimate Deluxe Edition

Bối cảnh trong game là một ngôi làng nhỏ ven sông vào thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Vào thời điểm này, những nhân vật như ma sói hay ma cà rồng luôn là nỗi ám ảnh của con người. Chúng chỉ hiện hình vào ban đêm để gây hại, còn ban ngày vẫn là người bình thường nên rất khó để phân biệt các nhân vật trong ma sói Ultimate đâu là người đâu là ma sói.

Nếu muốn biết được chuyện tình cảm của bạn có tiến xa hơn không hay muốn biết người yêu tương lai của bạn như thế nào thì hãy xem bói tình duyên bằng bài Tarot nhé!

Sau một đêm trăng tròn, ma sói sẽ hiện hình và đi giết người. Ngày hôm sau sẽ có một phiên tòa xét xử để tìm ra ai là thủ phạm. Sau phiên tòa này sẽ có người bị giết (vì cho đó chính là ma sói – thủ phạm gây ra cái chết cho con người đêm hôm trước) bất kể đó là ma sói hay người.

Cuối cùng, khi một bên sói hoặc người bị chết hết thì sẽ kết thúc cuộc chơi. Đó chính là luật chơi ma sói Ultimate.

Các nhân vật trong ma sói Ultimate

Khi bắt đầu chơi ma sói Ultimate Deluxe nhân vật sẽ được phân chia như sau:

Người – Phe dân làng

Nếu thuộc phe dân làng, bạn sẽ được phát một tấm thẻ màu xanh. Nhiệm vụ của bạn chính là tìm và giết được toàn bộ ma sói.

Dân làng không có một chức năng đặc biệt nào, có chăng chính là khả năng biện minh khi bị lên án. Thêm nữa, dân làng sẽ không biết được ai là ma sói, ai là người ngoài mình nên cần phải có khả năng suy đoán cao.

Trong ma sói Ultimate có nhiều nhân vật khác nhau
Trong ma sói Ultimate có nhiều nhân vật khác nhau

Ma sói

Các nhân vật ma sói Ultimate sẽ được phát một lá bài màu đỏ. Cứ mỗi lần đêm đến ma sói sẽ đi săn mồi. Ma sói phải biết cách che giấu thân phận để không bị phát hiện và tồn tại đến cuối cùng.

Bên phe ma sói sẽ có một số nhân vật được tăng sức mạnh để thực hiện một số chức năng đặc biệt giúp phe sói dễ dàng dành chiến thắng hơn.

Phe thứ 3

Đây là một phe riêng biệt, không phải người, không phải sói nhưng vẫn phải thực hiện nhiệm vụ riêng để dành chiến thắng.

các nhân vật trong ma sói Ultimate, phe thứ 3 lúc đầu có thể là sói, người hoặc là một phe bất kỳ. Điều này có hơi khó hiểu nhưng khi chơi một vài ván thì bạn sẽ biết được nhân vật này có vai trò gì trong game.

Ngoài ra trong game còn có quản trò là người chỉ định phân chia nhân vật và điều hành cuộc chơi.

Hướng dẫn chơi ma sói Ultimate

Khi bắt đầu chơi game, mọi người sẽ ngồi thành hình tròn và người quản trò bắt đầu phân chia nhân vật theo ý của mình. Lúc này quản trò phải giao nhân vật sao cho thật công bằng về số lượng để trò chơi diễn ra hấp dẫn nhất.

Các nhân vật trong ma sói Ultimate sau khi được quản trò phân vai sẽ úp bài xuống và giấu kín thân phận của mình. Trò chơi bắt đầu.

Trò chơi bắt đầu khi người quản trò phân chia nhân vật
Trò chơi bắt đầu khi người quản trò phân chia nhân vật

Đêm đầu tiên

Quản trò sẽ thông báo cho các nhân vật nhắm mắt để ngủ. Lúc này ma sói thức dậy dưới hiệu lệnh của quản trò và mở mắt để đi tìm con mồi trong im lặng. Việc xác định con mồi của ma sói chỉ có quản trò biết.

Trò chơi Ma Sói có nhiều phiên bản, nhiều nhân vật khác nhau. Nhưng về cơ bản thì luật chơi bài Ma Sói đều giống nhau.

Ngày sau đó

Sau một đêm ma sói đi kiếm mồi sẽ có một người chết. Dân làng sẽ họp nhau để tìm ra đâu là ma sói thật.

Cuối cùng sẽ tìm ra một nhân vật để chịu kết án. Người được chọn sẽ bào chữa cho mình trong vòng 3 đến 5 phút, sau đó mọi người thảo luận để quyết định nên tha hay treo cổ.

Những đêm và ngày tiếp theo

Cách chơi ma sói Ultimate cứ tiếp tục như vậy. Đêm đến sói sẽ đi tìm mồi và ngày hôm sau mọi người sẽ họp bàn để tìm ra đâu là thủ phạm giết người.

Cho đến cuối cùng, khi người hoặc ma sói chết hết thì trò chơi sẽ kết thúc, lúc này thân phận của mỗi người sẽ được tiết lộ.

Mời các bạn xem thêm một số thông tin thú vị và hữu ích khác tại đây.

Cách chơi bài ma sói Ultimate khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh ý và óc suy luận để tìm ra đâu là kẻ nói thật, đâu là kẻ nói dối. Sau mỗi lần chơi, các thành viên sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình nhằm nâng cao khả năng biện minh và óc phán đoán.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *