Hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 3 đầy đủ nhất

Năm 2011, người đứng đầu dự án game Diablo 3, đã chính thức công bố 5 lớp nhân vật sẽ xuất hiện trong phiên bản này, đó là: Wizard, Demon Hunter, Barbarian, Witch Doctor và Monk. Vậy các lớp nhân vật này có điều gì mới? Cách chơi các nhân vật trong Diablo 3 ra sao? Bạn sẽ có được câu trả lời sau khi xem hết nội dung bài viết này. 

Giới thiệu các nhân vật trong Diablo 3

Trong Diablo 3, bạn sẽ được nhập vai vào 1 vị anh hùng có nhiệm vụ chiến đấu để chống lại các thế lực đen tối đang mon men muốn thống lĩnh vũ trụ. Bạn sẽ phải đi theo Wanderer để đến nhiều lãnh thổ khác nhau và đánh bại những thế lực ma quỷ do Diablo triệu hồi, dưới sự giúp sức của đồng minh và Deckard Cain – người cuối cùng còn sống của hội pháp sư Horadrim.

Khi chơi Diablo 3, bạn sẽ phải đi qua nhiều vùng đất khác nhau, với nhiều thử thách khó khăn đang đợi. Đi kèm với mỗi nhiệm vụ chính, nhà phát hành game đã khéo léo đan xen thêm những nhiệm vụ phụ tương quan khác nhau nhằm mang lại cho người chơi sự thích thú.

Các nhân vật Diablo 3 sẽ có thêm nhiều nhiệm vụ phụ đan xen nhiệm vụ chính.
Diablo 3 sẽ có thêm nhiều nhiệm vụ phụ đan xen nhiệm vụ chính.

Mỗi thử thách sẽ được thể hiện bởi những câu chuyện khác nhau. Thông qua việc làm này, người chơi trở thành trung tâm của câu chuyện và thúc đẩy câu chuyện đó phát triển với nhiều tình tiết ngẫu nhiên. Việc hiểu rõ những kỹ năng cũng như cách chơi của các nhân vật trong Diablo 3 sẽ giúp bạn nhanh chóng giành chiến thắng và trở thành cao thủ trong game.

Các nhân vật trong Diablo 3 có tổng cộng 5 nhân vật chính đó là: Wizard, Demon Hunter, Barbarian, Witch Doctor và Monk. Đặc điểm của từng nhân vật và cách chơi các class trong Diablo 3 ra sao? Bạn hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé!

Theo dõi thêm thông tin cách chơi nhân vật Diablo 2 cho newbie một cách chi tiết nhất. Nắm rõ các kỹ năng, điểm mạnh điểm yếu của từng nhân vật, sẽ giúp bạn “phá đảo thế giới ảo” một cách nhanh nhất.

Cách chơi các nhân vật trong Diablo 3

Nhằm giúp bạn vượt qua các màn thử thách trong Diablo 3 một cách dễ dàng, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi các nhân vật Diablo 3 một cách chi tiết nhất. Mỗi nhân vật trong Diablo 3 đều có những đặc điểm kỹ năng khác nhau, hãy biết lợi dụng sức mạnh của họ đúng lúc, đúng thời điểm.

Cách chơi nhân vật Wizard

Nếu muốn chọn lớp nhân vật có thể chiến đấu từ xa tốt, nhiều kĩ năng biến hóa khôn lường như Dinrate, Electro, có phép thuật gây tổn hại lớn thì Wizard – nằm trong các class trong Diablo 3, hội tụ đầy đủ những yếu tố trên. Nhiệm vụ của nhân vật này là giữ gìn những giáo lý và các điều dạy bảo lại từ các vị tiền bối, kẻ thù không đội trời chung là những phù thủy sở hữu ma thuật hắc ám (sorcerer).

Các class trong Diablo 3 thì Wizard có nhiều phép thuật đáng sợ.
Các class trong Diablo 3 thì Wizard có nhiều phép thuật đáng sợ.

Đặc biệt, bạn sẽ thấy sức mạnh của lớp nhân vật Diablo 3 này được phân làm 3 phần chính: Sét, lửa và băng, giúp bạn có được nhiều khả năng rất tuyệt vời như khả năng xuyên tường, làm thời gian ngừng lại,… khó mà có các class trong Diablo 3 nào có thể làm được.

Thế nhưng, Wizard có lượng HP rất thấp và có thể nói là thấp nhất trong số các nhân vật trong Diablo 3. Vì thế, khi chọn chơi lớp nhân vật này, bạn cần phải biết cách điều chỉnh khoảng cách, thời gian tránh né sát thương của kẻ thù một cách hợp lý nhất. Khi chơi nhân vật này, bạn nên party cùng Barbarian, Demon Hunter hay Monk… họ sẽ hỗ trợ bạn đánh quái một cách nhanh chóng.

Cách chơi nhân vật Demon Hunter

Demon Hunter sở hữu nhiều skill đặc thù trong việc săn bắn, ám sát, sử dụng cung nỏ thành thạo, cộng thêm là những khí giới như lựu đạn, gadget hay đặt bẫy… Đây là nhân vật sở hữu phép di chuyển nhanh nhẹn, mức sát thương vật lý cao, tốc độ đánh nhanh, thích hợp cho những người nào say mê lối chơi full-action và những combo hoành tráng.

Ta có thể thấy ở bản thử nghiệm trước đó, một số kỹ năng khá tuyệt vời của nhân vật này như Fan Knives, Mol Arrow, Gre, Bol, Ent Shot… đều là những skill mang sức tác động lớn, và phần đông nó đều ảnh hưởng damage. Đây chắc chắn sẽ là một class rất đáng chơi.

Demon Hunter sở hữu nhiều skill nổi trội đáng để bạn trải nghiệm.
Demon Hunter sở hữu nhiều skill nổi trội đáng để bạn trải nghiệm.

Đáng chú ý nhất trong Diablo 2 đó chính là sự xuất hiện của 2 bản mod: Fury Within và Median XL. Sức hấp dẫn của 2 bản mod này có thể nói là rất lớn, vì nhiều tính năng lẫn lối chơi đều được hãng đầu tư kĩ lưỡng. Vì thế mà nhiều người chơi muốn biết về công thức ép đồ Diablo 2 Median XL và Fury Within để sở hữu những vũ khí có sức mạnh khủng khiếp.

Nhân vật Witch Doctor

Lớp nhân vật Diablo 3 này là sự hội tụ của những vị pháp sư người da đỏ, sinh sống tại 5 ngọn đồi. Đây cũng là class nhân vật duy nhất trong Diablo 3 mang khả năng triệu tập. Ta có thể thấy khả năng này xuất hiện ở 2 class nhân vật Druid và Necromancer trong phiên bản trước đây.

Các nhân vật trong Diablo 3 đều có những kỹ năng, chiêu thức khác nhau, và lớp nhân vật Witch Doctor cũng vậy. Vị pháp sư này có rất nhiều khả năng tuyệt vời như bỏ bùa, triệu tập, tập hợp các linh hồn hay sử dụng độc dược… Cách chơi nhân vật này sẽ rất phù hợp cho những game thủ muốn sử dụng phép thuật nhưng lại chỉ muốn thảnh thơi click chuột. Với một bầy đệ “hung hãn” vây quanh, không ai là không yên tâm phải không nào!

Lớp nhân vật Witch Doctor có khả năng triệu tập.
Lớp nhân vật Witch Doctor có khả năng triệu tập.

Cách chơi lớp nhân vật Barbarian

Không cần phải nói quá nhiều về nhân vật này nữa, bởi Barbarian là lớp nhân vật duy nhất được chuyển thể nguyên vẹn từ phiên bản Diablo 2, và đồng thời cũng là nhân vật duy nhất xuất hiện trong cả ba phiên bản.

Có thể nhìn thấy rằng, những ý tưởng để tạo hình nhân vật của Blizzard đều lấy từ phong cách chiến đấu của Kratos trong game God of War. Sức mạnh của những Barbarian tới từ nắm đấm, mọi đòn tiến công của lớp nhân vật này đều có tính sát thương vật lý rất cao.

Barbarian vẫn là lớp nhân vật Diablo 3 nhiều người chọn chơi.
Barbarian vẫn là lớp nhân vật Diablo 3 nhiều người chọn chơi.

Cách chơi lớp nhân vật này có sự thay đổi một chút, nó được tính thông qua chỉ số Fury (giống mana point ở các class trong Diablo 3 khác). Nếu cố gắng chịu đòn đánh đối thủ càng nhiều thì điểm Fury càng cao và số điểm này giảm dần theo thời gian. Nói như vậy cũng đồng nghĩa những chiến binh Barbarian vẫn sẽ là những người hứng đòn cho đồng đội cực tốt. Đây được xem là một trong các nhân vật trong Diablo 3 được nhiều game thủ chọn chơi nhất.

Lớp nhân vật Monk

Tin rằng, bạn sẽ khá thích thú khi tham gia chơi lớp nhân vật cuối cùng này trong Diablo 3 vì Monk được Blizzard thiết kế theo hơi hướng rất phương Đông. Ý tưởng nhân vật này làm người ta nghĩ ngay đến Đạt Ma Sư Tổ – ông tổ của môn phái Thiếu Lâm Trung Hoa.

nhân vật Diablo 3 mới - Monk. 
Lớp nhân vật Diablo 3 mới – Monk.

Monk được xem là một cao thủ võ công, biết dùng các chiêu thức hiệu quả để hạ gục đối phương, tránh đòn cũng như phản đòn… Nhân vật này có nét tương đồng với nhân vật Paladin, cũng có sức mạnh thần thánh (Holy strength). Khi tham gia đánh thú, sức mạnh của Monk sẽ được “sạc” đầy thông qua chỉ số Spirit. Chỉ số Spirit càng cao, khả năng phòng thủ của nhân vật này càng lớn.

Monk là sự lựa chọn tuyệt vời cho những game thủ nào muốn chơi song song hai phương thức là đánh sát thương vật lý và những phép thuật kì diệu. Điều quan trọng là bạn cần phải đưa ra những đòn combo chuẩn xác, phù hợp để có thể hạ gục đối thủ một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Như vậy, chúng ta đã vừa điểm qua một lượt các nhân vật trong Diablo 3. Bạn yêu thích nhân vật nào nhất trong các Class nhân vật kể trên? Vẫn còn nhiều điều thú vị nữa mà chúng ta chưa khám phá hết, mọi thông tin mới nhất về Diablo sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên tại đây. Các bạn hãy nhớ đón đọc nhé!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *