Tại sao Ma sói Board game online là một trò chơi CỰC THÚ VỊ

Boardgame Ma sói online? Một cụm từ nghe có vẻ lạ nhưng trong thời đại 4.0 này thì không quá ngạc nhiên. Trước đây chúng ta chỉ thường biết đến game Ma sói khi chơi offline với nhau, nhưng giờ đây khi có thời gian rảnh, bạn đã có thể chơi online mà không cần tụ tập bạn bè.

Ma sói Board Game online có gì đặc biệt

Ma sói là tên của một trò board game (game sử dụng lá bài) nên nếu muốn chơi, mọi người phải tụ họp lại với nhau tương tự như chơi đánh bài. Nhưng với số lượng người chơi yêu cầu ít nhất là 8 thì đâu phải ai cũng rảnh rỗi cùng lúc.

Board Game ma soi
Ma sói Board Game online có nhiều điểm khác biệt

Chính vì vậy Boardgame Ma sói online đã ra đời với mục đích kết nối những người yêu thích chơi Ma sói lại với nhau. Từ đây dù chỉ ở nhà 1 mình, các bạn vẫn có thể chơi Ma sói theo một cách không thể hấp dẫn hơn.

Tất nhiên tụ tập một nhóm bạn để chơi là một điều vô cùng thú vị. Nhưng Ma sói Board Game online cũng giúp mang lại cho người chơi nhiều cảm xúc khác lạ khi không thể nhìn thấy được biểu cảm của nhau mà chỉ thông qua tin nhắn. Điều này sẽ khiến người chơi vắt óc suy luận hơn để tìm ra được đâu là tên ma sói đích thực.

Nếu bạn là một tín đồ bài Ma Sói thi chắc hẳn sẽ không quả qua bộ Ma Sói Cocacola mới nhất này phải không nào.

Các bạn muốn chơi Board game Ma sói theo hình thức online cũng cần tải ứng dụng này trên Facebook để chơi với những người bạn của mình.

Luật chơi Boardgame Ma sói online có khác so với chơi thường không?

Câu trả lời là không. Luật chơi hoàn toàn giống với khi chơi thường, điểm khác biệt duy nhất là mỗi người chơi “ngồi một góc” và không nhìn thấy mặt nhau.

Chúng tôi sẽ giải thích sơ qua luật chơi cho những người mới bắt đầu chơi ma sói như sau.

Board Game ma soi
Mục đích cuối cùng vẫn là tìm ra ma sói và chiến thắng

Đêm đầu tiên

Sau khi quản trò phân chia cho mỗi người 1 lá bài, họ sẽ lật lên và biết thân phận của mình (người dân, sói, thiên sứ, thợ săn, cupid,…) trong Board game Ma sói và đương nhiên là không có người thứ 2 biết họ đang nắm trong tay nhân vật nào.

Người quản trò sẽ ra hiệu lệnh cho mọi người đi ngủ vì trời đã tối. Lúc này tất cả mọi người sẽ nhắm mắt lại “đi ngủ”.

Bạn đã biết cách chơi bài Ma Sói một đêm chưa? Hãy tham khảo bài viết: hướng dẫn chơi ma sói One Night Daybreak này nhé!

Hiệu lệnh của quản trò vang lên: “Sói dậy đi” thì tất cả sói sẽ mở mắt và bắt đầu đi tìm con mồi. Nếu muốn tấn công ai, sói sẽ chỉ về hướng người đó và quản trò sẽ đánh dấu lại.

Sáng đầu tiên

Sau một đêm dài, mọi người thức dậy và phát hiện có 1 người bị chết (người được đánh dấu). Lúc này tất cả sẽ tụ họp để bầu chọn ra ai là tên ma sói đã ra tay “hạ sát” nạn nhân.

Người nào có nhiều phiếu bầu nhất sẽ có 5 phút để thuyết phục mọi người tin rằng “Tôi không phải ma sói”. Nếu thành công, người đó sẽ không bị giết. Còn không thì sẽ bị treo cổ và rời khỏi cuộc chơi Ma sói Board Game online.

Những đêm và ngày tiếp theo

Cứ như vậy, đêm thứ 2, ngày thứ 2, đêm thứ 3,… cứ thế tiếp diễn. Ván Boardgame Ma sói online sẽ kết thúc cho đến khi có 1 phe (dân làng hay sói) bị tiêu diệt hết.

Cách thức tiến hành chơi trên ứng dụng của Facebook

Khi đăng nhập vào ứng dụng chơi game, bạn phải tìm đến 1 group nào đó và đợi cho đến khi đủ người chơi, thông thường là 10 đến 12 người. Lúc đó những người này sẽ tạo ra một nhóm chat riêng để chơi Boardgame Ma sói online.

Board Game ma soi
Chơi ma sói trên Facebook

Một người sẽ đứng ra làm quản trò (còn gọi là Host). Người này có nhiệm vụ tạo ra một danh sách để phân vai cho các thành viên chơi Ma sói Board Game online. Quản trò cũng sẽ tiến hành trò chơi như offline bình thường, những lúc sói chọn người sẽ nhắn riêng với quản trò.

Tuy có phần bất tiện khi các thành viên không thể trực tiếp trò chuyện cùng nhau. Nhưng tranh luận qua tin nhắn cũng có nhiều điểm thú vị. Việc không nhìn thấy mặt nhau sẽ khiến người chơi suy luận nhiều hơn.

Đồng thời, hình thức chơi online này của Board game Ma sói rất thích hợp cho những người bận rộn, không có thời gian tụ hợp. Những ai khá nhút nhát cũng có thể kết thêm bạn và tăng dần khả năng giao tiếp của bản thân.

Hãy theo dõi Shakespub.net để đón xem nhiều thông tin hay và bổ ích khác nhé!

Ma sói Board Game online tuy có nhiều ưu điểm về thời gian nhưng lại hạn chế về mặt giao tiếp. Những ai đam mê trò chơi này có thể tụ tập bạn bè để được thoải mái trò chuyện, trực tiếp giao lưu với nhau thì sẽ có những giây phút giải trí thú vị hơn.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *