Khám phá bảng ngọc, cách lên đồ và hướng dẫn chơi Ahri LMHT

Ahri là một vị tướng pháp sư nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại rất mạnh khi đi đường giữa. Với lối chơi linh hoạt cùng khả năng cấu rỉa máu từ xa vô cùng tốt, vị nữ tướng này đôi khi được các game thủ sử dụng như một sát thủ thực thụ. Để hiểu rõ hơn về vị tướng này, cùng shakespub khám phá bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Ahri ở bài viết dưới đây nhé!

Cách lên bảng ngọc Ahri Liên Minh Huyền Thoại

Để có được lợi thế trong các trận giao tranh, đầu tiên các game thủ cần phải lựa chọn ngọc cho Ahri. Bảng ngọc Ahri được xây dựng từ nhánh ngọc chính Áp Đảo và ngọc phụ Pháp Thuật cùng với 1 nhánh ngọc chỉ số. Bao gồm:

Nhánh ngọc chính: Áp Đảo

Sốc Điện là viên ngọc đầu tiên được sử dụng trong bảng ngọc bổ trợ cho Ahri. Viên ngọc này có tác dụng dồn combo cực khủng giúp vị tướng này nhanh chóng tiễn các đối thủ máu giấy bên team địch bay hơi.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn ngọc Tác Động Bất Chợt để gây thêm lượng sát thương lên đối thủ. Hãy sử dụng phím R hợp lý để sử dụng viên ngọc bổ trợ Ahri này trong các trận giao tranh.

Ở giai đoạn cuối trận, nếu như muốn tích lũy thêm sức mạnh phép thuật cho vị tướng này, hãy sử dụng viên ngọc Thu Thập Chiến Tích. Viên ngọc này giúp cho Ahri mạnh hơn về cuối trận và cơ hội giành được chiến thắng sẽ cao hơn các vị tướng Liên Minh khác.

Viên ngọc cuối cùng được sử dụng trong nhánh Áp đảo của bảng ngọc Ahri là Thợ Săn Tối Thượng. Khi sử dụng viên ngọc này, cô nàng cửu vĩ hồ này sẽ hồi lại chiêu cuối nhanh hơn. Đồng thời giúp gia tăng khả năng cơ động cũng như biến ảo của tướng Ahri.

Cách xây dựng bang ngoc cho ahri Liên Minh Huyền Thoại
Cách xây dựng bản ngọc cho Ahri Liên Minh Huyền Thoại

Nhánh ngọc phụ: Phép thuật

Lựa chọn ngọc bổ trợ cho Ahri Thăng Tiến Sức Mạnh để có thêm thời gian giảm hồi chiêu cho vị tướng này. Lúc này, Ahri sẽ tha hồ thực hiện những pha kỹ thuật hấp dẫn trong các trận giao tranh.

Viên ngọc trong bảng ngọc của Ahri là Cuồng Phong Tích Tụ. Khi trang bị viên ngọc này, cô nàng cữu vĩ hồ này sẽ được bổ sung thêm nhiều sức mạnh phép thuật và thực hiện chúng đẹp mắt trong các trận giao tranh.

Ngoài ra, bảng ngọc cho Ahri còn có thêm nhánh chỉ số gồm 2 viên sát thương thích ứng và 1 viên ngọc kháng phép. Bạn cũng có thể tham khảo bảng ngọc Ahri của Faker giành được nhiều chiến thắng trong giao tranh để tự rút ra chiến thuật cho riêng mình.

Hướng dẫn chơi Ahri Liên Minh Huyền Thoại cơ bản nhất

Ngoài việc tìm hiểu bảng ngọc Ahri và trang bị đầy đủ các vật dụng khi lên đồ cho Ahri, các game thủ cũng nên quan tâm cách chơi của cô nàng cữu vĩ hồ hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chơi Ahri của các cao thủ chuyên nghiệp trong các cuộc giao tranh, bạn có thể tham khảo:

Đầu game

Ở giai đoạn này, Quả Cầu Ma Thuật (Q) là lựa chọn thích hợp cho Ahri để cấu máu đối phương cả lượt đi và lượt về. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng này để vừa cấu rỉa máu lại vừa ăn lính của đối phương. Sử dụng Quả Cầu Ma Thuật (Q) và tận dụng khả năng hồi phục từ nội tại trúng nhiều lính nếu như bạn đang muốn đẩy đường giữa.

huong dan choi ahri mid dồn sát thương hiệu quả
Hướng dẫn chơi Ahri đường giữa để dồn sát thương hiệu quả

Trang bị kỹ năng Hôn Gió (E) khi đứng cao để ép góc đối thủ.

Nếu như không muốn mất một lượng sát thương đáng kể, các game thủ nên cẩn trọng trong việc để Lửa Hồ Ly (W) bay vào lính khi dồn dame. Đôi khi những đòn đánh tay thông thường của cô nàng cửu vĩ hồ này cũng gây ra một lượng sát thương khá ổn lên đối phương. Tốt nhất hãy tận dụng cắm mắt ở hai bên cánh để tránh bị các vị tướng đi rừng của đối phương ra gank đường giữa.

Giai đoạn giữa game

Để lấy linh nhanh và đi gank hiệu quả hãy sử dụng 2 kỹ năng Quả Cầu Ma Thuật (Q) và Lửa Hồ Ly (W). Đặc biệt chiêu Quả Cầu Ma Thuật (Q) giúp kiểm tra bụi xem có tên địch nào ẩn nấp hay không.

Kỹ năng Hôn Gió (E) giúp cho việc dame dễ dàng của tướng Ahri dễ dàng hơn nhiều. Nếu như đối thủ có các kỹ năng lướt để né, game thủ sử dụng Quả Cầu Ma Thuật (Q) và Hôn Gió (E) vào hướng của đối phương để khép góc và khiến chúng khó né hơn.

Khi đã có đầy đủ năng lượng và khả năng hồi chiêu, các game thủ có thể dùng Quả Cầu Ma Thuật (Q) phía sau để tăng tốc độ di chuyển của tướng Ahri lên.

Nếu như muốn tướng Ahri lướt qua tường nhan và thoát khỏi những pha nhạy cảm tốt, hãy sử dụng kỹ năng Phi Hồ (R) nhé!

huong dan choi ahri đường giữa hiệu quả trong các trận giao tranh
Cách chơi Ahri đường giữa hiệu quả trong các trận giao tranh

Giai đoạn cuối game

Một pha combo của Ahri ở giai đoạn cuối game có thể hạ gục xạ thủ của đối phương, vì vậy đừng ngần ngại mà hãy lao vào chúng khi có cơ hội.

Nếu như không thể dồn vào chủ lực, người chơi có thể sử dụng Quả Cầu Ma Thuật (Q) vào nhiều tướng của đối phương. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng Hôn Gió (E) vào các tướng lao vào để ngăn chặn cũng như bảo vệ đồng đội của mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảng ngọc, hướng dẫn lên đồ Ahri và cách chơi cữu vĩ hồ đường giữa hiệu quả. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời khi điều khiển vị tướng Liên Minh này!