Bài tarot và ý nghĩa 78 lá bài huyền bí trong bói bài phương Tây

Bài Tarot đang dần trở nên phổ biến và được tin tưởng ở Việt Nam. Tuy nhiên, để hiểu về bài Tarot và ý nghĩa của nó thì không phải ai cũng rõ. Hãy cùng Shakespub.net tìm hiểu về sự ra đời và ý nghĩa 78 lá bài Tarot qua bài viết dưới đây.

Bài Tarot ra đời từ bao giờ

Những lá bài Tarot có nguồn gốc từ đạo Hồi. Năm 1375, nó được những người Châu Âu mang về và phát tán. Tuy nhiên, cỗ bài đó không giống với những loại bài Tarot hiện nay. Đến năm 1440, bộ bài đã bắt đầu có sự thay đổi và giống như bộ bài Tarot mà chúng ta dùng hiện nay.

Hiện nay đã có rất nhiều loại bài Tarot khác nhau và thường không có tiêu chuẩn về số lượng hay hình thức. Tuy giống nhau về quân bài, chất và ý nghĩa nhưng hình minh họa lại có phần khác nhau.

Mỗi bộ bài sẽ có 2 bộ lớn là bộ Ẩn Phụ và bộ Ẩn chính. Bộ Ẩn chính không có chất còn bộ Ẩn Phụ gồm 4 chất là Wands, Swords, Cup, Circles.

Bạn muốn học xem bói bài Tây để xem mọi thứ xung quanh diễn ra bên bạn và người thân có ý nghĩa gì? Thì hãy tham khảo ngay cách xem bói bài Tây này nhé!

Bài Tarot và ý nghĩa 78 lá bài

Hình ảnh 78 lá bài Tarot khác nhau. Mỗi lá bài lại mang trong mình những ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Ý nghĩa của 78 lá bài là phần quan trọng nhất mà mỗi người chúng ta đều muốn  nắm bắt và hiểu nó đang ẩn chứa điều gì. Việc luận giải được các ý nghĩa của từng lá bài chính xác nhất luôn là điều mà những người theo bói bài Tarot hướng đến.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay, lượt tiếp cận của chúng ta đối với tài liệu mở rộng hơn. Thế nhưng, cũng chính vì điều này mà nhiều người đã gặp phải các tài liệu viết không đúng hoặc những lời bình chỉ mang tính chất qua loa.

Ở bài viết này, chúng tôi xin gửi đến các bạn ý nghĩa của một số lá bài Tarot tiêu biểu trong tổng thể hình ảnh 78 lá bài Tarot khác nhau nhé.

Lá bài The Fool Tarot ý nghĩa của nó là gì?

The Fool Tarot ý nghĩa của nó là tượng trưng cho một chương quan trọng trong cuộc đời của một con người sắp sửa tới. Chương mới đầy rủi ro, chứa đựng những cơ hội và buộc chúng ta phải lựa chọn. The Fool Tarot ý nghĩa khác nữa đó là bắt buộc chúng ta phải du hành tới miền đất tri thức mới.

The Fool Tarot ý nghĩa
The Fool Tarot ý nghĩa

The HieroPhant Tarot ý nghĩa như thế nào?

Lá bài này phản ánh khao khát tìm kiếm ý nghĩa của mọi điều ở bạn. Nhờ đó, chúng ta sẽ biết được sự kết nối với chính mình và có được tầm nhận thức cao hơn đối với thế giới xung quanh mình.

The HieroPhant Tarot ý nghĩa
The HieroPhant Tarot ý nghĩa

The HieroPhant Tarot ý nghĩa liên quan đến số 5. Là tượng trưng cho vật chất, tri giác, cảm giác, hoạt động và kiến thức của con người. Biểu tượng cho một sức mạnh tâm linh, trí tuệ lớn mạnh trong mỗi con người. Nó chỉ ra các hoạt động và truy tìm đến những điều bất định. Biến các kinh nghiệm thành hành động thiết thực. Nó cũng ảnh hưởng đến các hoạt động giao tiếp cũng như ý tưởng và liên kết với những người khác.

Trong những năm gần đây đánh bài Uno ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Cách đánh Uno sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi đã có bài hướng dẫn chơi bài Uno.

Ý nghĩa của lá bài The Devil

The Devil Tarot thường được mô tả như một con quỷ có đôi cánh dơi, móng vuốt và có sừng. Theo các lý giải thì đây là những điều được răn dạy trong kinh thánh. Rất nhiều giáo dân đã tin rằng, ác quỷ chống lại đức Chúa Trời.

Lá bài The Devil Tarot ý nghĩa tiêu cực và nói với chúng ta rằng cần phải chú ý đến các thay đổi trong công việc, nhà, gia đình. Lá bài The Devil Tarot ý nghĩa cũng cho ta thấy được rằng các vấn đề xuất phát từ những lời hiểu nhầm, những lời đồn đại ác ý, những bất cẩn của chính bản thân mình.

Lá bài The Devil Tarot ý nghĩa
Lá bài The Devil Tarot ý nghĩa

Lá bài The Devil Tarot còn có ý nghĩa biểu thị sự ngu dốt của mỗi người chúng ta. Phê phán việc theo đuổi mục tiêu một cách mù quáng.

The Moon Tarot ý nghĩa gì?

Lá bài này tập trung nỗi sợ hãi, sự bất ổn trong quyết định của chúng ta ở thời điểm hiện tại. Lá bài The Moon ý nghĩa chỉ ra chúng ta cần phải gạt bỏ đi những nhu cầu tầm thường về vật chất, cố gắng nhìn nhận lại bản thân, bản chất của sự việc thay vì mò mẫm trong bóng tối. The Deviant Moon tarot ý nghĩa sự tăm tối hiển thị ngay cả khi ở nơi sâu thẳm nhất của tiềm thức con người. Vì thế, mỗi người chúng ta cần phải có bản lĩnh để vượt qua nó.

Lá bài The Moon ý nghĩa
Lá bài The Moon ý nghĩa

The Star Tarot ý nghĩa

Lá bài The Star Tarot ý nghĩa là gì? Nó là dấu hiệu cho mỗi người chúng ta biết được rằng sẽ đi theo hướng nào để vượt qua khó khăn vươn đến đích. Chúng ta phải rũ bỏ hết các mối nghi ngờ, tin tưởng nhau hơn để cuộc đời tốt đẹp hơn. Lá bài này gieo cho con người niềm tin cũng như hy vọng với cánh cửa mới.

 Ý nghĩa của The Star Tarot
Ý nghĩa của The Star Tarot

Giải nghĩa bài Tarot – 3 kiếm trong Tarot

3 kiếm trong Tarot
3 kiếm trong Tarot

Lá bài 3 kiếm trong Tarot biểu tượng cho nỗi sầu khổ – sự mất mát – đổ vỡ trong các mối quan hệ, công việc lẫn tài chính. Nó đang đề cập đến việc chúng ta đang khám phá ra một sự thật đau đớn. Chúng ta phải tìm kiếm nguồn năng lượng mới để vượt qua bể khổ, nỗi đau này. Nếu cố gắng thì phải cố gắng nhiều hơn nữa để thành công hơn.

Hi vọng rằng việc nêu ra bài Tarot và ý nghĩa của các lá bài ngày hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về bài Tarot. Nếu như bạn có cách giải nghĩa bài Tarot nào hay hơn hãy nói với chúng tôi nhé!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *