Bài Ma Sói có bao nhiêu lá? Khám phá ý nghĩa và chức năng của nó

Bài ma sói không còn gì xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam bởi sự hấp dẫn của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết một bộ bài ma sói full có tất cả bao nhiêu lá và ý nghĩa chính xác nhất của từng lá bài là gì. Hãy cùng http://www.shakespub.net tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bài ma sói có bao nhiêu lá?

Trước khi trả lời câu hỏi một bộ bài ma sói full có bao nhiêu lá thì chúng ta hãy tìm hiểu về hoàn cảnh của trò chơi này.

Bài ma sói khiến chúng ta hình dung đến cuộc sống của một ngôi làng nhỏ, nơi đó có những người dân với tính cách và năng lực khác nhau. Lẫn trong đó có những tên ma sói mà ban ngày chúng đội lốt người, ban đêm lại hiện hình ra để hại người dân.

Bộ bài ma sói có bao nhiêu lá?
Bộ bài ma sói có bao nhiêu lá?

Trong những người dân, có một số người là anh chị em, có thể dễ dàng nhận biết nhau, có những người có năng lực đặc biệt có thể khiến ma sói phải sợ. Phe ma sói cũng vậy, có những thẻ bài ma sói chỉ những tên gian tà, độc ác với quyền năng hơn những ma sói bình thường.

Bài ma sói có nhiều phiên bản khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Theo đó các lá bài trong ma sói càng về phiên bản sau càng nhiều hơn. Các quân bài ma sói mới xuất hiện với những sức mạnh và khả năng đặc biệt để làm trò chơi hấp dẫn hơn.

Các cấp độ của một bộ bài ma sói full

Nếu bắt đầu chơi ở thời gian gần đây, có thể các bạn sẽ không biết ban đầu bài ma sói có bao nhiêu lá. Hãy cùng tìm hiểu theo thứ tự các phiên bản nhé!

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên game Ma Sói chứ? Bạn có tò mò về trò chơi này không? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem trò chơi Ma Sói là gì nhé!

Phiên bản Basic Game

Lần đầu xuất hiện, một bộ bài ma sói full có tất cả 24 lá bài ở bản Basic, gồm có: 4 quân sói, 13 dân làng, những người còn lại như tiên tri, phù thủy, thợ săn, cô bé, thần tình yêu, trưởng làng và ăn trộm, mỗi nhân vật có 1 người.

Để bắt đầu chơi, người ta sẽ chọn ra ít nhất 8 người và cao nhất là 24 người thì mới có thể cảm nhận hết được sự hấp dẫn của trò chơi.

Phiên bản Basic Game chỉ có 24 lá bài
Phiên bản Basic Game chỉ có 24 lá bài

Nếu không đủ 24 người thì không phải tất cả các lá bài ma sói đều được sử dụng. Mỗi người chỉ được 1 lá bài theo sự phân chia của quản trò. Trong đó sói và dân làng bắt buộc phải có, những lá khác tùy theo kinh nghiệm của quản trò để chia sao cho hấp dẫn nhất.

Các lá bài ma sói được thêm ở phiên bản New Moon

Sau một thời gian thành công của bản Basic Game, người ta bắt đầu muốn tăng sự kịch tính và hấp dẫn của ma sói. Chính vì vậy một số lá bài ma sói đã được thêm vào.

Trong đó có thể kể đến các lá bài ma sói như: thằng ngốc, già làng, kẻ thế nhân, bảo vệ, người thổi sáo và một số lá bài sự kiện (khi có sự kiện nào thì mới tham gia).

Có thể thấy lúc này các lá bài ma sói gần như hoàn chỉnh về tính cách nhân vật. Người chơi có phải tăng khả năng suy đoán và kinh nghiệm thì mới giỏi được.

Phiên bản mở rộng tiếp theo

Ở phiên bản Ma Sói mở rộng (The Village), có 3 nhân vật mới được thêm vào. Hầu hết các nhân vật này đều vào vai phản diện và tăng phần kịch tính.

3 cái tên này gồm: sói trắng, con quạ và kẻ phóng hỏa. Ngoài ra, cách chơi cũng có sự thay đổi khi trưởng làng được bầu ra một số nhân vật mới như nông dân, thợ làm bánh hay hiệu trưởng để gần gũi với cuộc sống thường ngày hơn.

Điều này khiến cho game trở nên hấp dẫn hơn nữa.

Bản mở rộng hoàn chỉnh: The Character

The Character có tổng cộng 40 lá bài
The Character có tổng cộng 40 lá bài

Đến lúc này, bộ bài ma sói full đã cơ bản được hoàn thành với tổng cộng 40 lá bài. Trong đó có 24 nhân vật cơ bản lúc đầu và 16 nhân vật khác được thêm vào sau 3 lần mở rộng. Các tầng lớp nhân vật được thêm vào sẽ mở rộng cốt truyện, giúp tăng sự kịch tính.

Đến bản Character này, mọi sự nghi ngờ, tin tưởng, thù ghét, yêu thương đều được thể hiện một cách rõ ràng qua việc tìm ra đâu mới là ma sói thật. Trò chơi cũng có thể kết thúc trong chóng vánh, cũng có thể kéo dài nhiều giờ cho đến khi có 1 phe bị tiêu diệt hết.

Một bộ bài ma sói full như hiện nay mang lại quá nhiều tính cách khác nhau. Người chơi phải thật sự hiểu về năng lực và ý nghĩa của các lá bài ma sói thì mới đi sâu vào nhân vật và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc để giành chiến thắng.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *