AFK nghĩa là gì? Những ảnh hưởng khi game thủ sử dụng AFK

Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 là những tựa game thuộc dòng MOBA ăn khách nhất ở thời điểm hiện tại. Là một gamer chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn đã biết đến thuật ngữ AFK. Vậy AFK có nghĩa là gì? Vì sao AFK lại không được các game thủ yêu thích? đặc biệt là ở 2 tựa game LOL và Dota 2? Hãy tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên ở bài viết sau đây của shakespub.net nhé.

Tìm hiểu AFK là gì?

AFK nghĩa là gì? Đây là cụm từ viết tắt của “Away From Keyboard” . Dịch sang nghĩa tiếng việt AFK tức là “Rời khỏi bàn phím”. Thuật ngữ này thường dùng ở game trực tuyến để người chơi thông báo rằng hiện giờ mình không sử dụng máy tính.

Giải đáp thuật ngữ AFK là gì?
Giải đáp thuật ngữ AFK là gì?

Trường hợp nào thì sử dụng AFK trong LOL?

Sau phần giải đáp ở trên thì bạn đã hiểu rõ AFK nghĩa là gì. Bởi nó mang ý nghĩa là người chơi rời hoặc thoát khỏi bàn phím nên được xem như một cách thoát hiểm của những người chơi Liên Minh Huyền Thoại. LOL Việt Nam hiện đã nâng cấp hệ thống xử phạt những người sử dụng AFK và Quiter.

Tại mùa giải thứ 4 của Liên Minh Huyền Thoại, nhiều người đã phản ánh về hệ thống với hình thức xử phạt chưa đủ tính răn đe người vi phạm.  Hệ quả là ngày càng xuất hiện nhiều người “troll game”, sẵn sàng biến trận đấu thành một màn “hài kịch” khiến đồng đội ức chế và phẫn nộ.

Đối với Dota 2, nếu người chơi dùng AFK thì sẽ phải nhận một hình phạt tương đối nặng.

Là một game thủ của Liên Minh Huyền Thoại thì chắc hẳn bạn biết đến xếp hạng rank LOL. Thời gian qua, xếp hạng rank đã có nhiều thay đổi tích cực. Cùng tìm hiểu những điểm mới này qua bài viết sau nhé.

Mức phạt khi dùng AFK trong LOL

AFK nghĩa là gì? Như đã giải thích, thuật ngữ này quả thực là một hành động không được hoan nghênh trong LOL và cả Dota 2. Để chấm dứt tình trạng người chơi sử dụng AFK, nhà phát hành Riot Games đã nâng cấp hệ thống xử phạt của LOL. Họ đã bổ sung những thông điệp mang tính răn đe, “thích đáng” hơn rất nhiều. Với những người chơi thường xuyên sử dụng AFK và thoát game khi đang giao tranh thì có thể nhận hình thức phạt nặng nhất là xóa TK.

Vi phạm lần đầu

Hệ thống sẽ gửi một thông báo tới người AFK hoặc thoát trận  rằng hành động của họ là không thể chấp nhận.

Sử dụng AFK lần 2

Bạn sẽ được hệ thống xử lý vi phạm của LOL “mời” vào chế độ đặc biệt. “Phần thưởng” khi “được” vào chế độ này là bạn sẽ rất gian nan trong việc tìm các trận đấu.  Thời gian tìm trận của bạn có thể mất đến 5, 10 phút và còn lâu hơn thế nữa mới tìm được một trận đấu.

Người nằm trong chế độ này sẽ biết rằng mình phải “vất vả” trong bao nhiêu trận. Không chỉ vậy, một đội có người AFK và thoát trận liên tục cũng sẽ bị ảnh hưởng về thời gian tìm trận.

Hình phạt AFK trong Liên Minh
Hình phạt AFK trong Liên Minh

Cố tình vi phạm

AFK nghĩa là gì? Hiểu rồi nhưng còn cố tình vi phạm thì bạn sẽ bị xóa tài khoản LOL vĩnh viễn. Nếu đã vi phạm 2 lần tức là bạn đã được liệt vào nhóm “cầm đèn đỏ”, chỉ cần thêm 1 lần cố tình AFK, thoát game nữa là bạn “khỏi” phải chơi Liên Minh rồi.

Trước khi AFK hay thoát game, hệ thống của LOL đã gửi tới người chơi 1 thông điệp cảnh báo. Và nếu bạn vẫn click vào nút “Đồng Ý” thì đó hẳn là do bạn cố tình vi phạm. Tuy nhiên, hình thức xử phạt này của Liên Minh Huyền Thoại được đánh giá là vẫn còn “nhẹ tay” và thiếu tính răn đe. Những hình phạt trên chỉ giải quyết được nạn thoát game, AFK, còn trường hợp nặng hơn là phá game thì vẫn là một dấu hỏi.

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game hot và mọi điều liên quan tới nó đều được các fan săn lùng.Hãy cùng xem thêm bài viết tổng hợp ảnh các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sắc nét nhất nhé.

AFK-er không bao giờ được yêu thích

AFK là gì? AFK-er là những người chơi mà không chơi. Có nhiều lý do dẫn tới việc các game thủ sử dụng AFK, có thể là việc đột xuất, đang thì hết tài khoản, rớt mạng,… Chắc chắn rằng với những lý do khách quan thì AFK-er sẽ rất “cáu” vì đột nhiên phải rời khỏi trận đấu. Nhưng người còn khó chịu hơn cả chính là những đồng đội.

Team có người AFK thường dễ thua trận
Team có người AFK thường dễ thua trận

Đặc biệt là trong những trận đấu xếp hạng. Một tổ đội thi đấu cần có 5 người, nếu như khuyết 1 vị trí thì tỷ lệ thua sẽ là 99%. Từ khi hệ thống xử phạt được thiết lập, những người thường xuyên dùng AFK đã bị xử lý. Tuy nhiên, dù có bị xử lý thì AFK-er đó cũng được đồng đội xem là thành viên thứ 6 của đối thủ.

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn hiểu được AFK nghĩa là gì. Đây là một hành động không được đồng đội yêu thích và cũng chẳng được hệ thống của game cho phép. Vì vậy, để trở thành một game thủ chân chính, bạn hãy chơi game theo đúng quy tắc, chuẩn mực nhé.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *